World Cup hai năm một lần sẽ tạo ra thêm 4,4 tỷ đô la

World Cup hai năm một lần sẽ tạo ra thêm 4,4 tỷ đô la doanh thu trong bốn năm, FIFA cho biết. (CNN)Một kỳ World Cup hai năm một lần sẽ tạo ra doanh thu vượt quá 4,4 tỷ đô la trong chu kỳ bốn năm, các đại biểu tại hội nghị thượng đỉnh toàn cầu của FIFA đã được cho biết.

Cơ quan quản lý của bóng đá thế giới muốn tổ chức World Cup hai năm một lần thay vì bốn năm

Vì lịch các trận đấu quốc tế của bóng đá nữ và nam sẽ hết hạn lần lượt vào năm 2023 và 2024.

Cơ quan quản lý của bóng đá Nam Mỹ CONMEBOL và tổ chức bóng đá châu Âu UEFA, tổ chức đang chào hàng một thể thức Champions League mở rộng, phản đối đề xuất của FIFA, mặc dù Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) đã đưa ra kế hoạch ủng hộ.

World Cup

Hôm thứ Hai, FIFA cho biết các dự báo tài chính dựa trên hai nghiên cứu khả thi độc lập, được trình bày tại một cuộc họp trực tuyến với sự tham dự của 207 trong số 210 hiệp hội thành viên đủ điều kiện.

FIFA cho biết, các hiệp hội thành viên sẽ được cấp thêm trung bình 16 triệu đô la Mỹ, trích dẫn nghiên cứu của Nielson, mặc dù nó không đưa ra chi tiết chính xác về cách phân bổ tài chính.

Qatar 2022: Giữa những lo ngại về nhân quyền đang diễn ra

Người đứng đầu World Cup hứa rằng nước chủ nhà sẽ ‘khoan dung’ và ‘chào đón’

Một nghiên cứu thứ hai của OpenEconomics cho thấy việc chuyển sang chu kỳ hai năm một lần cho cúp bóng đá nam thế giới sẽ tạo ra tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt hơn 180 tỷ USD trong khoảng thời gian 16 năm và tạo ra hai triệu việc làm toàn thời gian.

World Cup

“Ý định của chúng tôi là giúp ‘thu hẹp khoảng cách’ giữa các hiệp hội thành viên FIFA và mang đến cho nhiều người trong số họ cơ hội thi đấu thực tế hơn trên đấu trường toàn cầu”, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết trong một tuyên bố.

UEFA đã công bố nghiên cứu của riêng mình , dự đoán rằng doanh thu của các hiệp hội quốc gia châu Âu có thể giảm từ 2,5 đến 3 tỷ euro trong chu kỳ 4 năm do thua lỗ từ việc bán vé bản quyền truyền thông và tài trợ.

Nghiên cứu do công ty tư vấn Oliver & Ohlbaum thực hiện đã cảnh báo về những tổn hại về thể chất và tinh thần mà lịch thi đấu mới sẽ gây ra cho các cầu thủ.

UEFA cũng dự đoán bóng đá nữ sẽ chịu những tác động tiêu cực về mức độ tiếp xúc và sự quan tâm của người hâm mộ và giới truyền thông.

Trích dẫn từ Bbc.com
Minh Nguyet

Post Tags: