Vương quốc Anh đã giành được huy chương vàng đồng đội Olympic lần đầu tiên

Vương quốc Anh đã giành được huy chương vàng đồng đội Olympic lần đầu tiên sau 49 năm. Và giành được huy chương cá nhân vào cuối ngày thứ Hai.

Tay vợt số một thế giới Oliver Townend, Laura Collett và Tom McEwen đã ấn định chiến thắng cho đội trong màn chiến đấu cuối cùng.

Họ giành HCV trước Australia trong khi Pháp giành HCĐ.

Townend đứng thứ hai trong bảng xếp hạng cá nhân với McEwen thứ ba. Và Collett thứ năm trước khi vòng cuối cùng của cuộc nhảy quyết định các huy chương (12:45 BST).

Oliver Townend

Đội GB đã kết thúc với 86,30 quả phạt đền – 13,90 so với Úc. Để giành huy chương vàng Đại hội thứ 11 của Anh.

“Thần kinh của tôi vẫn ổn”, McEwen, 30 tuổi, người có chuồng ngựa trên khu đất Gatcombe của Công chúa Hoàng gia ở Gloucestershire, nói.

“Họ [Townend và Collett] đều là những tay đua xuất sắc. Và tôi không nghi ngờ gì khi họ rút thẳng nó ra khỏi túi khá dễ dàng và thoải mái.”

Lần cuối cùng Anh giành được huy chương vàng đồng đội tại Thế vận hội 1972 ở Munich. Và chỉ có hai tay đua – Richard Meade (1972) và Leslie Law (2004) – đã nếm trải vinh quang cá nhân.

Mặc dù cả ba lần này đều ra mắt Olympic.

GB đã dẫn trước rất lớn với 17,9 quả phạt đền sau các vòng đấu không có lỗi trong pha băng đồng hôm Chủ nhật. Và họ thoải mái giữ vị trí đầu bảng.

McEwen đã rõ ràng với Toledo De Kerser, trong khi Collett có bốn lỗi trên London 52. Và Townend cũng có bốn lỗi với Ballaghmor Class.

Vương quốc Anh đã giành được huy chương vàng đồng đội Olympic lần đầu tiên

Tay đua người Đức Julia Krajewski dẫn đầu cá nhân với 25,60 với Townend tiếp theo 27,60 và McEwen với 28,90.

‘May mắn được sống’ – Collett giới thiệu sự trở lại

Chiến thắng đánh dấu sự trở lại đáng kể cho Collett. Người suýt chết trong một mùa thu tám năm trước và hôn mê sáu ngày.

Cô ấy bị thủng phổi, cột sống, gãy xương vai và xương sườn, và mất nhiều thị lực ở một mắt.

“Tôi biết mình thật may mắn khi còn sống, chưa nói đến việc làm công việc mình yêu thích. Và giành huy chương Olympic”, cầu thủ 31 tuổi nói với BBC Sport.

“Chỉ để ở đây còn hơn cả một giấc mơ trở thành hiện thực.”

ollett cho biết con ngựa London 52 của cô – người có biệt danh là ‘Dan’ tại chuồng của anh ta gần Cheltenham. Đã bị kinh hãi bởi hình ảnh phản chiếu từ nước khi chúng mắc lỗi.

“Anh ấy đã làm cho nó trở lại với nhau. Thật xấu hổ, nhưng nó có thể còn tồi tệ hơn rất nhiều trong tình huống đó. Đó là một hướng đi rất thông minh”, cô nói thêm.

‘Những con ngựa sang trọng và những người sang trọng’

Townend thêm vàng Olympic vào một CV lấp lánh bao gồm các chiến thắng tại các sự kiện lớn của Cầu lông, Burghley và Kentucky.

“Những người khác đã làm cho tôi quá dễ dàng. Họ là những tay đua xuất sắc”. Người đàn ông 39 tuổi sống tại Shropshire cho biết.

“Xung quanh tôi là những con ngựa đẳng cấp và những người rất đẳng cấp.

“Sẽ có một lễ kỷ niệm lớn và tôi không nghĩ rằng nó sẽ có một tách trà và một chiếc bánh quy.”

Đây là huy chương cưỡi ngựa thứ ba tại Tokyo cho Đội GB sau khi Charlotte Dujardin. Carl Hester và Charlotte Fry giành huy chương đồng đồng đội. Và Dujardin cũng giành được một huy chương đồng cá nhân.

Đây chỉ là danh hiệu đội Olympic thứ ba của Anh sau Stockholm năm 1956 và Munich 16 năm sau đó.

25 tay đua xuất sắc nhất sẽ tham gia vào một vòng thi cuối cùng để quyết định các huy chương cá nhân. Với bộ ba người Anh trong năm tay đua cuối cùng khi các đối thủ đi theo thứ tự ngược lại.

Trích dẫn từ Bbc.com
Minh Tuyet

Post Tags: