US Soccer đồng ý với thỏa thuận trả công bằng

(CNN)Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ (USSF), Hiệp hội cầu thủ đội tuyển nữ quốc gia Hoa Kỳ (USWNTPA) và Hiệp hội cầu thủ đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ (USNSTPA) đã đồng ý với một thỏa thuận đạt được “trả công bình đẳng và thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu tiến lên trong bóng đá quốc tế. ” Theo các thỏa thuận, US Soccer sẽ trở thành “Liên đoàn đầu tiên trên thế giới cân bằng số tiền thưởng FIFA World Cup” được trao cho các đội tham dự các kỳ World Cup.

“Đây là một khoảnh khắc lịch sử thực sự”, Chủ tịch US Soccer Cindy Parlow Cone cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư. “Những thỏa thuận này đã thay đổi cuộc chơi mãi mãi ở đây tại Hoa Kỳ và có tiềm năng thay đổi cuộc chơi trên toàn thế giới.”

Cone nói thêm:

“Các cầu thủ US Soccer và USWNT và USMNT đã thiết lập lại mối quan hệ của họ với những thỏa thuận mới này và đang dẫn dắt chúng tôi tiến tới một giai đoạn hợp tác và phát triển mới vô cùng thú vị khi chúng tôi tiếp tục sứ mệnh trở thành môn thể thao ưu việt ở Hoa Kỳ . “

US Soccer

Là một phần của thỏa thuận, US Soccer sẽ chia sẻ một phần “doanh thu phát sóng, đối tác và tài trợ của mình với tỷ lệ 50/50 của phần đó được chia đều cho USWNT và USMNT.”

Walker Zimmerman, thành viên của nhóm lãnh đạo USNSTPA cho biết: “Họ nói rằng việc trả lương bình đẳng cho nam và nữ là không thể, nhưng điều đó không ngăn cản chúng tôi và chúng tôi đã tiếp tục và đạt được điều đó”, Walker Zimmerman, thành viên của nhóm lãnh đạo USNSTPA cho biết.

“Chúng tôi hy vọng điều này sẽ đánh thức những người khác về sự cần thiết của kiểu thay đổi này và sẽ truyền cảm hứng cho FIFA và những người khác trên toàn thế giới đi theo cùng một hướng,” Zimmerman nói thêm.

Thỏa thuận cũng bao gồm các lĩnh vực khác như chăm sóc trẻ em

Nghỉ phép của cha mẹ, khuyết tật ngắn hạn, suy giảm sức khỏe tâm thần, du lịch và chất lượng đồng đều của các địa điểm và sân chơi.

US Soccer

“Chúng tôi hy vọng rằng thỏa thuận này và những thành tựu lịch sử của nó trong việc không chỉ cung cấp mức lương bình đẳng mà còn cải thiện môi trường đào tạo và thi đấu cho các cầu thủ Đội tuyển Quốc gia sẽ tương tự như nền tảng cho sự phát triển không ngừng của bóng đá nữ ở cả Hoa Kỳ và nước ngoài, “Người chơi USWNT và Chủ tịch USWNTPA Becky Sauerbrunn cho biết.

Nữ diễn viên Jessica Chastain đã tweet “Gooooooal!” sau khi thông báo được công khai, phản ánh tâm trạng của nhiều người trên mạng xã hội.

Trích dẫn từ Bbc.com
Minh Tuyet

Post Tags: