Tyson Fury v Dillian Whyte: Nhà vô địch thế giới ‘không nghĩ đến việc giải nghệ’

Nhà vô địch hạng nặng WBC Tyson Fury đã làm việc với Daniel Kinahan trong vài năm. Nhà vô địch hạng nặng thế giới Tyson Fury cho biết anh không nghĩ đến việc giải nghệ trước cuộc đọ sức với Dillian Whyte.

Fury bất bại, 33 tuổi

Đối mặt với đồng nghiệp người Anh, 34 tuổi, tại sân vận động Wembley đã bán hết vé vào ngày 23 tháng 4, Ngày St George.

Tại cuộc họp báo công bố trận đấu vào tháng trước, Fury cho biết anh sẽ “nghỉ hưu” 100% sau trận đấu.

Tyson Fury vs Dillian Whyte

Nhưng anh ấy đã lùi lại vào thứ Năm nói rằng: “Tôi chỉ nghĩ về Dillian Whyte vào lúc này, tôi không nghĩ về việc giải nghệ.”

Phát biểu trong một cuộc họp báo cho trận đấu đầu tiên của anh ấy kể từ năm 2018, Fury đã không nói về mối liên hệ của anh ấy với Daniel Kinahan, người đã bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt.

Kinahan đã làm việc với Fury và nhà vô địch thế giới đồng hương Josh Taylor

 Và mối liên hệ của anh ấy với quyền anh là chủ đề của một cuộc điều tra của BBC Panorama vào năm 2021.

Hôm thứ Ba, các quan chức Mỹ đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với một số thành viên hàng đầu của nhóm tội phạm có tổ chức Ailen Kinahan, nói rằng Daniel Kinahan “được cho là người điều hành các hoạt động hàng ngày của tổ chức”.

Một số nhà báo Anh, bao gồm cả một nhà báo từ BBC Sport, đã tham gia cuộc gọi Zoom hôm thứ Năm, trong đó có các nhà quảng bá Frank Warren và Bob Arum cũng như Fury và Whyte. Nhưng không một nhà báo nào có cơ hội hỏi Fury một câu về Kinahan.

Daniel Kinahan, gốc Ireland, chuyển đến Dubai vào năm 2016

Fury rời khỏi cuộc gọi ngay sau khi Matt Lawton, phóng viên thể thao của tờ Times, viết “chúng tôi có thể cho Kinahan một câu hỏi làm ơn?” trong hộp trò chuyện nhóm trên Zoom.

Riath Al-Samarrai, người viết bài về thể thao chính tại Daily Mail, cho biết sau đó trên phương tiện truyền thông xã hội:“Người điều hành đã chọn ai trong số 96 nhà báo / người dùng YouTube, v.v. phải đặt câu hỏi, trong đó chắc chắn phải có 20 người.

Tyson Fury vs Dillian Whyte

Lawton trả lời bằng cách nói rằng câu hỏi của anh ấy “đã bị bỏ qua”, thêm vào: “Nếu những người quảng bá [Xếp hạng hàng đầu] của Fury cho rằng đó là một bước đi thông minh, thì họ đã nhầm.

“Top Rank khẳng định không có sự kiểm duyệt của giới truyền thông về cuộc gọi Zoom đó với Fury.”

‘Họ sẽ tôn tôi trở thành vị thánh bảo trợ của nước Anh’

Fury sẽ bảo vệ đai WBC mà anh ấy giành được từ Deontay Wilder sau đó được giữ lại trong bộ ba của anh ấy với người Mỹ.

Họ là ba trong số năm trận đấu mà Fury đã có ở Mỹ kể từ khi đánh bại Francesco Pianeta ở Belfast vào tháng 8 năm 2018.

Không thể đồng ý một trận đấu toàn người Anh với Anthony Joshua

Việc Fury trở lại Vương quốc Anh đấu với Whyte đã thu hút 94.000 lượt bán vé – trận đấu quyền anh lớn nhất sau chiến tranh ở Vương quốc Anh.

“Thật tuyệt vời,” Fury nói thêm. “Tôi choáng ngợp với số tiền hỗ trợ mà tôi đã có trong vài năm qua.

“Tôi chỉ trở về nhà và cống hiến cho những người hâm mộ chiến đấu của Anh những gì họ xứng đáng được nhận, những gì mà mọi người đã nỗ lực trong một thời gian dài.

“Sau trận đấu này, họ sẽ biến tôi trở thành vị thánh bảo trợ của nước Anh, chứ không phải St George,” nhà vô địch hai lần nói.

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Hang

Post Tags: