Tuyển Anh dự World Cup 2022: Gareth Southgate nên đưa ai đến Qatar?

Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate nêu tên đội tuyển 26 người tham dự World Cup vào thứ Năm – vậy những điểm chính cần nói là gì?

Không giống như các kỳ World Cup trước, không có các trận giao hữu trước giải đấu mà bạn có thể giải quyết mọi việc. Đội hình có tên vào chiều thứ Năm sẽ là đội cuối cùng của Qatar – mặc dù nó đã được công bố trước vòng đấu cuối cùng của Premier League vào cuối tuần này.

Gareth Southgate

World Cup diễn ra từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12.

Có rất nhiều câu hỏi hóc búa để Southgate giải quyết; chúng tôi nêu bật một số vấn đề lớn của anh ấy và bạn có thể nói.

Ai sẽ là người tận dụng những chấn thương ở hậu vệ cánh?

Liệu Kyle Walker có kịp trở lại?

Ban đầu, Gareth Southgate đã điền tên 4 hậu vệ phải vào đội hình tiêu biểu Euro 2020 của anh ấy – mặc dù Trent Alexander-Arnold của Liverpool đã bị loại do chấn thương sau đó.

Phong độ loang lổ của Alexander-Arnold mùa này đồng nghĩa với việc anh có nguy cơ bị loại khỏi Qatar.

Gareth Southgate

Số phận của anh ấy có thể phụ thuộc vào tình trạng chấn thương của Kyle Walker của Manchester City và Reece James của Chelsea, cả hai đều đã phải ngồi ngoài một thời gian.

Walker đã không thi đấu hơn một tháng và phải phẫu thuật háng, trong khi James thực tế đã được loại trừ vì chấn thương đầu gối vào tháng trước nhưng kể từ đó đã bắt đầu chạy bộ và vẫn chưa thể khỏe lại.

Kieran Trippier của Newcastle United là hậu vệ phải duy nhất có thể khá chắc chắn sẽ có mặt trên máy bay. Ben White, người đã dành phần lớn sự nghiệp của mình ở vị trí trung vệ, đã chơi cả mùa giải ở vị trí hậu vệ phải cho Arsenal nên cũng có thể là một lựa chọn.

Hậu vệ phải của Southampton, Kyle Walker-Peters, người đã có hai lần khoác áo đội tuyển năm nay, cũng bị loại.

Trích dẫn từ Bbc.com
Minh Tuyet

Post Tags: