Trận ra quân đầu tiên U23 VN chiến thắng đậm.

Với một cú đúp hậu vệ trẻ Đoàn Văn Hậu đã lập công lớn giúp U22 Việt Nam thắng đậm 4-0 trước U22 Đông Timor trong trận ra quân.

Lường trước được những khó khăn khi đối mặt với hàng thủ số đông của U22 Đông Timor, HLV Hữu Thắng đã quyết định chơi với sơ đồ 4-4-1-1, trong đó Tuấn Anh và Xuân Trường đá ngay từ đầu để đảm nhận vai trò kiến tạo, cầm trịch lối chơi của U22 Việt Nam.

Rất nhiều các pha chọc khe thông minh nhằm vào giữa hậu vệ biên và trung vệ đối phương được các cầu thủ U22 Việt Nam tạo nên nhưng phải nói rằng đối phương đã nhập cuộc rất tập trung, phong tỏa tốt các chân sút lợi hại như Đức Chinh, Công Phượng.

Tưởng như U22 Việt Nam sẽ khó có được bàn thắng sớm trong hiệp 1, hậu vệ Văn Hậu đã trở thành con bài đầy bất ngờ với hàng thủ U22 Đông Timor khi anh có đường chuyền sắc bén cho Đức Chinh đánh đầu nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 20. Chưa hết, trong ngày thi đấu rực sáng, hậu vệ người Thái Bình này đã tạo nên siêu phẩm với cú sút xa cực đẹp từ bên ngoài vòng cấm địa nâng tỷ số lên 3-0 cho U22 Việt Nam ở phút 41. Kế hoạch dựng xe bus trước khung thành của U22 Đông Timor đã tan vỡ hoàn toàn khi mà Văn Hậu đóng vai người hùng cho U22 Việt Nam.

Thắng, nhưng hãy tỉnh táo!

Chất lượng cầu thủ U22 Đông Timor không thể so bì với U22 Việt Nam nhưng trong trận đấu ra quân, đội bóng này cũng đã gây nên nhiều khó khăn cho các chàng trai áo đỏ. Họ thi đấu khá mạnh mẽ và chính điều này nhiều lần khiến Tuấn Anh phải vất vả truy cản.
Đối phương không thể tận dụng tốt cơ hội để ghi bàn nên hiệp 2 họ xuống thể lực khá nhanh và có phần buông xuôi. Đấy cũng là cơ hội để các cầu thủ U22 Việt Nam dễ dàng hơn trong phối hợp, nhất là khi tiền vệ Quang Hải vào sân. Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Tài, Văn Thanh… đã có không dưới 6 cơ hội ngon ăn để ghi bàn thắng nhưng chỉ có 1 lần Công Phượng thành công với cú sút cận thành ở phút 72.
Cuối cùng 3 điểm đầu tiên và sự hứng khởi ở chặng khởi đầu cũng sẽ là hành trang quan trọng cho chặng đường phía trước của U22 Việt Nam.

Post Tags:

seagames 29