Thế vận hội Tokyo: Ý phá kỷ lục thế giới để giành huy chương vàng đồng đội

Ý đã phá kỷ lục thế giới của chính họ để đăng quang chức vô địch Olympic đồng đội nam. Lần đầu tiên sau 61 năm tại Tokyo 2020.

Bộ tứ Simone Consonni, Filippo Ganna, Francesco Lamon và Jonathan Milan đã đánh bại Đan Mạch để giành HCV trong ba phút 42,032 giây.

Chỉ nhanh hơn nhà vô địch thế giới Đan Mạch 0,166 giây.

Ý hiện là nhà vô địch tám lần trong giải đấu này. Nhưng chưa giành được chiến thắng nào kể từ Thế vận hội Rome năm 1960.

Simone Consonni, Filippo Ganna, Francesco Lamon và Jonathan Milan

Họ chỉ lập kỷ lục thế giới trước đó – 3: 42.307 – ở vòng đầu tiên vào thứ Ba.

Australia đã giành HCĐ, tuyên bố chiến thắng cuộc đua sau khi bắt New Zealand. Người đã chứng kiến ​​một tay đua lao ra ngoài.

Đội tuyển Đan Mạch – Lasse Norman Hansen, Niklas Larsen, Frederik Madsen và Rasmus Pedersen. Đã giành được HCĐ của đất nước họ cách đây 5 năm tại Rio.

Chiến thắng của Ý đã chấm dứt sự thống trị của Vương quốc Anh. Người từng là đội bám đuổi huy chương vàng tại ba kỳ Thế vận hội gần nhất.

Trước đó vào thứ Tư, đội hình của Đội GB gồm Ethan Hayter, Charlie Tanfield, Ethan Vernon và Ollie Wood. Tất cả đều có màn ra mắt Olympic tại Tokyo. Đã lập kỷ lục quốc gia mới là 3: 45,636 để xếp thứ bảy.

Họ đã bỏ lỡ một vị trí trong các cuộc đua huy chương. sau một vụ va chạm gây tranh cãi trong trận bán kết hôm thứ Ba với người Đan Mạch.

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Hang

Post Tags: