Thế vận hội Tokyo: Tom Pidcock của Vương quốc Anh đoạt huy chương vàng môn đạp xe leo núi

Tom Pidcock đã giành huy chương vàng Olympic thứ ba của Vương quốc Anh vào thứ Hai với một màn trình diễn cực kỳ ấn tượng và thống trị trong cuộc đua xe đạp địa hình nam ở Tokyo.

Cầu thủ 21 tuổi đến từ Leeds đã tiến lên dẫn đầu giữa chừng

Và không bao giờ để tuột mất vị trí dẫn đầu khi anh kết thúc trước tay vợt số một thế giới người Thụy Sĩ Mathias Flueckiger và David Valero của Tây Ban Nha để giành HCV đầu tiên của Anh trong môn thể thao này.

Tom Pidcock

Pidcock đã chuẩn bị cho nhiệt độ tăng cao của Tokyo bằng cách tập luyện trong lều sưởi ấm ở nhà và điều đó đã được đền đáp khi anh ấy xử lý các khóa học và điều kiện trừng phạt tốt hơn nhiều so với sân đấu, kết thúc 20 giây rõ ràng.

Sự thống trị của anh ấy đến nỗi Pidcock có thể mở một chiếc jack liên minh. Và vẫy nó khi anh ấy băng qua vạch đích.

Khi được hỏi cảm giác giành được HCV, Pidcock nói với Eurosport: “Không thực sự lắm.

“Thật là điên rồ khi tôi trở thành vận động viên Olympic. Và tôi đã cố gắng tự nhủ khi bắt đầu cuộc đua rằng thật đặc biệt khi được ở đây.”

Thế vận hội Tokyo: Tom Pidcock của Vương quốc Anh đoạt huy chương vàng

HCV của anh ấy theo sau những chiến thắng hôm thứ Hai của Adam Peaty trong 100m bơi ếch. Và Tom Daley và Matty Lee trong 10m đồng bộ nam.

Chiến thắng của Pidcock đến hai tháng sau khi anh ta bị gãy xương đòn trong khi tập luyện. Mặc dù cần phải phẫu thuật. Yorkshireman vẫn quyết tâm có đủ sức khỏe cho Thế vận hội và đã trở lại chiếc xe đạp của mình. Chỉ sáu ngày sau đó, tự tin tuyên bố rằng anh sẽ giành chiến thắng tại Tokyo.

Sự tự bảo đảm đó cuối cùng đã được đặt lên hàng đầu. Khi anh ấy đã thêm một danh hiệu Olympic vào danh sách dài và đa dạng các giải thưởng. Đã giành được các danh hiệu thế giới trong các sự kiện xe đạp xích lô. Đường trường và xe đạp leo núi ở cấp độ dưới 23 tuổi.

“Tôi đã không thực hiện một cuộc đua tốt kể từ [chấn thương],” Pidcock nói thêm. “Tôi đã tập luyện rất chăm chỉ, tôi biết mình đang ở trong trạng thái tuyệt vời. Nhưng luôn có sự nghi ngờ khi tôi không thể hiện trong một cuộc đua.

“Nhưng một khi cuộc đua bắt đầu, tôi biết mình đang ở một nơi tốt. Ý tôi là, cái nóng, rõ ràng là tôi không cảm thấy tốt nhưng mọi người chỉ nói với tôi rằng sẽ không ai cảm thấy tốt.”

Trích dẫn từ Bbc.com
Minh Tuyet

Post Tags: