Thế vận hội Tokyo: Jason Kenny tuyên bố mốc của Anh là GB giành được tám huy chương trong khi Simone Biles giành huy chương đồng

Jason Kenny đã giành huy chương đua xe đạp thứ tám của mình để trở thành vận động viên được trang trí đẹp nhất của Vương quốc Anh khi GB ăn mừng tám lần lên bục vào thứ Ba.

Hai HCV đến trong thuyền như Giles Scott sau thành công cho Dylan Fletcher và Stuart Bithell.

GB đứng thứ năm trong bảng tổng sắp huy chương sau HCĐ lặn và năm HC bạc ở các môn đua thuyền buồm, đạp xe, đấm bốc và điền kinh.

Jason Kenny

Keely Hodgkinson, 19 tuổi, đã giành được huy chương điền kinh đầu tiên của Anh tại Tokyo 2020. Khi cô đứng thứ hai ở nội dung 800m nữ.

Hodgkinson, người lập kỷ lục người Anh, nói: “Thanh thiếu niên bước lên bục vinh quang là điều không thể tin được”, nói.

Hodgkinson đã đánh bại kỷ lục của Dame Kelly Holmes. Đã đứng từ năm 1995, gần nửa giây khi cô hoàn thành trong một phút 55,88 giây

Đồng đội Jemma Reekie vừa giành HCĐ ở vị trí thứ tư, trong khi Alexandra Bell đứng thứ bảy.

Vận động viên thể dục dụng cụ Simone Biles giành huy chương đồng. Đã rút lui khỏi bốn trận chung kết khác để bảo vệ sức khỏe tinh thần của mình.

“Tôi tự hào về bản thân chỉ để ra ngoài đó sau những gì tôi đã trải qua”. Người Mỹ 24 tuổi, người xếp sau Guan Chenchen và Tang Xijing của Trung Quốc, nói

Một loạt thời điểm bùng nổ đã được thiết lập trên đường đua Tokyo. Với Karsten Warholm của Na Uy lập kỷ lục thế giới mới. khi anh ấy giành chiến thắng 400m vượt rào nam.

Warholm, 25 tuổi, đã chạy 45,94 giây để phá vỡ dấu ấn của chính mình. Và giành chiến thắng trong trận chung kết được mô tả là “thực sự không thể tin được” bởi cựu vận động viên vượt rào người Anh Colin Jackson.

Đương kim vô địch Jamaica, Elaine Thompson-Herah. Chạy 200 m nữ nhanh thứ hai thời gian để giành được một cú đúp nước rút nữ chưa từng có.

Sau khi giành được 100m vàng, cô đạt 21,53 giây, trước Christine Mboma của Namibia và Gabby Thomas của Mỹ.

Kỷ lục gia thế giới của Thụy Điển, Armand Duplantis đã giành chiến thắng ở hầm trụ nam. Bay cao hơn 6,02 mét trong lần thử đầu tiên ở độ cao đó.

Thứ ba kinh hoàng cho đội GB

Giles Scott bảo vệ thành công danh hiệu Finn nam là huy chương vàng thứ 13 của Anh tại Tokyo 2020. Chỉ kém Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Úc.

Jason Kenny

Nhưng lần thứ 14 đã không thành hiện thực khi các tay đua người Anh bị đánh bại trong trận chung kết chạy nước rút đồng đội nữ và đồng đội nam.

Trong trận chung kết theo đuổi đồng đội. Laura Kenny đã bị ngăn cản trở thành người phụ nữ Anh đầu tiên giành huy chương vàng tại ba kỳ Thế vận hội. Ít nhất là bây giờ, cơ hội đến vào cuối tuần này trong các sự kiện omnium và madison. Bởi một màn trình diễn xuất sắc của Đức.

Jason Kenny, chồng của Laura, đã cân bằng tổng số tám huy chương của Sir Bradley Wiggins. Khi anh giành huy chương bạc trong cuộc chạy nước rút đồng đội. Kenny có nhiều vàng và bạc hơn đồng nghiệp của mình.

Một ngày đầy kịch tính trên đường đua xe đạp chứng kiến ​​các tay đua va chạm và kỷ lục đảo lộn. Với việc Vương quốc Anh trở thành nhà vô địch Olympic ở nội dung theo đuổi đồng đội nam. Kết thúc khi các tay đua GB và Đan Mạch va chạm.

Trích dẫn từ Bbc.com
Vu Binh

Post Tags: