Thế vận hội Tokyo: Giles Scott của GB vô địch hạng Finn, vàng hạng 49er nam & bạc hạng Nacra 17 hỗn hợp

Vương quốc Anh đã giành được hai huy chương vàng. Và một bạc khi Giles Scott bảo vệ thành công danh hiệu Finn của mình trong một ngày thi đấu gay cấn khi chèo thuyền tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Dylan Fletcher và Stuart Bithell đã giành chiến thắng ở hạng 49er nam.

trước chiến thắng của Scott, trong khi John Gimson và Anna Burnet giành HC bạc ở hạng Nacra 17 hỗn hợp.

Yêu cầu về đích trong top 5 trong cuộc đua giành huy chương. Scott, 34 tuổi, bị buộc tội muộn, khiến anh ta giành vị trí thứ tư để giành lấy chiếc huy chương vàng thứ hai.

Giles Scott

Và trong một kết thúc ngoạn mục không kém, Fletcher. 31 tuổi và Bithell, 34 tuổi, đã giành chiến thắng từ Đức trong cuộc đua huy chương của họ để đại tu New Zealand để giành vàng.

“Nó khá căng thẳng nhưng tuyệt vời,” Fletcher nói. “Đôi khi huy chương vàng được giành một cách thuận lợi. Vì vậy hy vọng đó là một cuộc đua tuyệt vời cho người hâm mộ.”

Gimson, 38 tuổi và Burnet, 28 tuổi, đã được đảm bảo một huy chương. Và đảm bảo rằng họ đứng thứ hai bằng cách giành vị trí thứ năm trong cuộc đua huy chương của họ.

Điều đó đã giúp GB giành được 13 huy chương vàng cho Thế vận hội và bốn huy chương đua thuyền. Sau khi Emma Wilson đạt được huy chương đồng ở môn lướt ván buồm.

Lặp lại vàng cho Scott

Scott đã tham gia cuộc đua giành huy chương Finn để đảm bảo vị trí trong top ba. Giữ vị trí dẫn đầu sau khi giành chiến thắng sáu trong số 10 cuộc đua trong loạt mở màn.

Với Zsombor Berecz đi trước Scott một vài chiếc thuyền để có nhiều quyền quyết định. Chàng thủy thủ người Hungary đã đòi được vàng.

Và mặc dù Berecz giành chiến thắng trong cuộc đua. Scott đã làm đủ để leo lên lĩnh vực này từ thứ sáu đến thứ tư để rời Hungary với huy chương bạc. Trong khi Juan Cardona Mendez của Tây Ban Nha giành huy chương đồng.

Scott nói:

“Tôi đã tạo ra nó bằng chính da răng của mình. “Nó đã đúng với dây. Tôi cố gắng giữ thư giãn nhưng tôi chưa bao giờ tham gia vào một cuộc đua thuyền gần như vậy.”

Finn là lớp tàu có thời gian phục vụ Olympic lâu nhất ra mắt vào năm 1952. Với các thủy thủ người Anh đã giành được sáu danh hiệu cuối cùng khi trở lại Sydney 2000 – Scott (hai), Sir Ben Ainslie (ba) và Iain Percy (một).

Tuy nhiên, lớp học sẽ bị loại khỏi đội đua thuyền buồm từ Paris 2024. Và Scott đã nói rằng những trò chơi này có thể là trò chơi cuối cùng của anh ấy.

GB vượt qua nhà vô địch thế giới sáu lần

Ở nội dung 49er nam, GB đã cầm chân Đức ở vạch ranh giới. Với các nhà vô địch thế giới và Olympic của New Zealand là Peter Burling và Blair Tuke không thể bảo vệ vị trí dẫn đầu bốn điểm của họ trong cuộc đua.

Cặp đôi New Zealand vượt qua ở vị trí thứ ba và phải giải quyết tranh bạc. Trong khi thứ hai đủ tốt để Erik Heil và Thomas Ploessel của Đức giành huy chương đồng.

Đó là một kết quả đáng chú ý đối với Fletcher và Bithell, khi về đích trước bộ đôi Kiwi. Những người đã cùng nhau giành được sáu chức vô địch Thế giới. Và đều nằm trong hai đội đoạt Cup gần nhất của Mỹ.

Người Anh đã dẫn đầu trong phần lớn cuộc đua giành huy chương

Và mặc dù Burling và Tuke chỉ nhanh chóng tiến về thứ hai. Điều mà lẽ ra họ sẽ giành được huy chương vàng. Người Đức đã chiến đấu chống trả trước khi bị Fletcher và Bithel cầm chân trong một tình huống gay cấn về đích.

“Điều đó có nghĩa là phải đánh bại họ nhiều hơn (Burling và Tuke),” Fletcher nói. “Như bạn đã thấy trong tuần này, mọi người đã bắt kịp họ và nó rất chặt chẽ.

Giles Scott

“Ngay sau khi chúng tôi vượt qua ranh giới, đó là sự kiểm tra kỹ lưỡng về ‘đó chắc chắn là chúng tôi, đúng không?” Hôm nay đã giới thiệu lý do tại sao môn thể thao của chúng ta lại tuyệt vời như vậy. Để có một cuộc đua siêu chặt chẽ và về đích như vậy thật là phấn khích đối với tôi. “

Bithell đã giành được huy chương bạc với Luke Patience ở hạng 470 tại London 2012. Nhưng đã bỏ lỡ cơ hội được lựa chọn cho Rio 2016. Nơi Fletcher đứng thứ sáu trong hạng 49er với Alain Sign.

Màu bạc hỗn hợp Nacra 17 của GB đơn giản hơn.

Với Ý đứng sau Gimson và Burnet để đảm bảo cặp đôi người Anh. Nhà vô địch thế giới năm 2020, không đủ để xóa sạch lợi thế của họ. Đức đứng thứ ba chung cuộc để giành HCĐ.

Gimson đang thi đấu tại Thế vận hội đầu tiên của mình ở tuổi 38. Sau khi chứng kiến ​​đẳng cấp sau đó của anh bị tụt xuống sau Bắc Kinh 2008 (Tornado) và London 2012 (Ngôi sao).

“Đó là một 20 năm khó khăn,” ông nói. “Lần thứ hai [sau năm 2012] tôi đã bán căn nhà của mình chỉ để có thể cạnh tranh. Tại thời điểm đó, tôi đã đặt câu hỏi về quyết định cuộc đời mình, nhưng tất cả đều xứng đáng.”

Trích dẫn từ Bbc.com
Xuan Hung

Post Tags: