Thế vận hội Tokyo: Georgia Taylor-Brown của Anh giành huy chương bạc trong ba môn phối hợp nữ

Georgia Taylor-Brown của Vương quốc Anh đã tạo ra một bước chạy tuyệt vời để giành huy chương bạc Olympic ở nội dung ba môn phối hợp nữ. Sau đó tiết lộ rằng cô suýt bỏ lỡ Thế vận hội Tokyo sau khi chấn thương chân khiến cô phải chống nạng chỉ 12 tuần trước.

Taylor-Brown, người đã phải chứng minh mình đủ sức khỏe để thi đấu một tuần trước khi bay sang Nhật Bản.

Đã đáp trả bằng cách giành huy chương sau khi chiến đấu trở lại sau một cú đâm xe đạp khiến cô bị bỏ xa trước các nhà lãnh đạo.

Georgia Taylor-Brown

Tay vợt 27 tuổi kém 22 giây so với nhóm bốn phụ nữ – trong đó có đồng đội người Anh Jessica Learmonth. Đi vào trận chung kết.

Nhưng nhà vô địch thế giới năm 2020 đã vượt qua Learmonth, người kết thúc ở vị trí thứ 9. Laura Lindemann của Đức và Katie Zaferes của Mỹ để giành được một vị trí trên bục vinh quang.

Taylor-Brown, người đã không tham gia cuộc đua kể từ tháng 9.

Cho biết việc chứng minh thể lực của cô ấy “có lẽ căng thẳng hơn” so với cuộc đua hôm thứ Ba.

“Nó có thể đã bị tước đoạt khỏi tôi, nhưng tôi đã chứng minh rằng tôi phù hợp. Tôi đã sẵn sàng để đi, tôi đã làm nhiều hơn những gì họ yêu cầu tôi phải làm”, cô nói.

Flora Duffy của Bermuda đã giành được huy chương vàng lịch sử đầu tiên cho quốc gia của mình sau khi giành quyền kiểm soát cuộc đua. Bắt đầu trong điều kiện ẩm ướt và hoang dã – với một đường chạy vượt trội.

Tay vợt 33 tuổi, người đã từ chối cơ hội đại diện cho nước Anh khi còn thiếu niên. Đã về đích trước Taylor-Brown 1 phút 15 giây.

“Đó là một khoảnh khắc đặc biệt, đáng kinh ngạc. Tôi đã vượt qua ranh giới hôm nay nhưng tôi đã làm điều đó cho tất cả mọi người ở Bermuda”, Duffy nói.

Zaferes, 32 tuổi, giành HCĐ khi kết thúc hơn một phút so với phần còn lại của sân.

Vicky Holland, niềm hy vọng thứ ba của Anh trong sự kiện này. Đứng thứ 13 sau khi hồi phục sau một vụ va chạm trên xe đạp của cô.

Sự hồi phục gan dạ của Taylor-Brown có nghĩa là Anh có huy chương ba môn phối hợp thứ hai của Thế vận hội. Sau huy chương bạc của Alex Yee trong một môn ba môn phối hợp nam vào thứ Hai.

Taylor-Brown đã được chúc mừng bởi các đồng đội người Anh của cô ấy trong cuộc phỏng vấn sau cuộc đua. Với cả Learmonth và Holland đều nói với cô ấy rằng họ tự hào như thế nào về thành tích của cô ấy.

Niềm hy vọng của Taylor-Brown dường như tan thành mây khói. Khi cô bị xẹp lốp sau chưa đầy một km khi kết thúc chặng đường 40 km đạp xe.

Sau đó, cô cho biết mình “hoảng sợ” khi sự việc xảy ra.

“Tôi không biết phải làm gì, vì vậy tôi chỉ đi ra ngoài trên căn hộ. Đó là chế độ hoảng loạn nhưng nó đã được đền đáp”, cô nói với BBC Sport.

Cách những người giành huy chương vượt qua nghịch cảnh để giành huy chương Olympic

Cả ba vận động viên giành huy chương nhiệt liệt chúc mừng nhau sau vạch đích. Mỗi vận động viên đều đánh giá cao những khó khăn mà những người khác đã phải đối mặt trên hành trình đến với bục vinh quang Olympic.

Georgia Taylor-Brown

Khi Duffy băng qua ranh giới, cô ấy hôn những người đang theo dõi. Ngã ngửa ra sau tấm băng và lấy tay che mắt khi suy ngẫm về những gì mình đã đạt được.

Sau khi giành chức vô địch thế giới năm 2016 và 2017. Tiếp theo là vàng Khối thịnh vượng chung năm 2018. Duffy đã trải qua hơn một năm chống chọi với chấn thương bàn chân cho đến mùa hè năm 2019. Và mùa đông năm ngoái, quá trình tập luyện của cô đã bị gián đoạn do vấn đề đầu gối.

Chiến thắng này cũng rất có ý nghĩa đối với Bermuda.

Quốc gia trở thành quốc gia ít dân nhất từng giành huy chương vàng Olympic.

“Đó chắc chắn là rất nhiều cảm xúc để giải quyết, nó đang dần ập đến với tôi. Đây là giấc mơ của tôi kể từ năm tám tuổi. Tôi luôn muốn trở thành nhà vô địch Olympic”, Duffy nói với BBC Sport.

“Đã nhiều lần rơi nước mắt, nhiều lần đau lòng. Nhiều lần tôi tự hỏi bao giờ mình mới khỏe lại để thi đấu đỉnh cao”.

Trong khi cơ hội giành huy chương vàng của Taylor-Brown đã tan thành mây khói. Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ hạnh phúc với một vị trí trong top 5 sau một thời gian thi đấu đầy khó khăn.

Cô đã rút lui khỏi vòng chung kết trước Tokyo World Series ở Leeds vì chấn thương. Mặc dù cô không tiết lộ vấn đề vào thời điểm đó.

Taylor-Brown cho biết:

“Tôi nhận được phản ứng căng thẳng ở xương đùi của mình 12 tuần trước. Vì vậy, đó là một chút sốc”.

“Tuy nhiên, quá trình luyện tập của tôi diễn ra rất tốt trước đó. Vì vậy tôi biết mình có tất cả những thứ đó trong túi. Tôi muốn giữ nó riêng tư.

“Bạn không muốn cho đối thủ thấy điểm yếu của mình. Vì vậy tôi chỉ nói rằng tôi bị ốm, nhưng tôi đã có sáu tuần để xây dựng lại đường chạy của mình.

“Nó không hoàn hảo, đó không phải là những gì tôi muốn. Đó không phải là những gì bất kỳ ai muốn. Nhưng tôi nghĩ rằng tôi đã đạt được vị trí thực sự tốt. Và tôi đã hoàn toàn phù hợp để có thể xuất phát ngày hôm nay với hoàn cảnh như tôi. phải đối mặt. “

Learmonth nói thêm:

“Tôi không thể tin rằng cô gái [Taylor-Brown] này tuyệt vời như thế nào. Nếu bạn biết những gì cô ấy đã trải qua … tôi không thể diễn tả thành lời.”

Zaferes là nhà vô địch thế giới năm 2019 nhưng đã gặp khó khăn về phong độ trong năm nay. Sau cái chết đột ngột của cha cô. Bill vào tháng 4, người đã giới thiệu cô với môn thể thao này khi còn nhỏ.

Nhà cựu vô địch thế giới người Anh Non Stanford. Đối tác huấn luyện của Zaferes và là thành viên trong nhóm bình luận của BBC. Cho biết cô đã “nổi da gà” với những gì người Mỹ đã đạt được.

“Katie đã mất cha vào đầu năm nay và để vượt qua điều đó. Và giành huy chương tại Thế vận hội là một nguồn cảm hứng.”

Post Tags: