Thế vận hội Tokyo: Caeleb Dressel, Katie Ledecky & Kaylee KcKeown giành huy chương vàng

Ca Rio của Mỹ đã lập kỷ lục thế giới để giành chiến thắng ở cự ly 100m bướm nam khi anh giành được huy chương vàng thứ ba tại Thế vận hội Tokyo.

Cầu thủ 24 tuổi chạm nhà trong 49,45 giây

Mặc dù bị đẩy muộn bởi Kristof Milak của Hungary, người chỉ hoàn thành chậm 0,23 giây. Noe Ponti của Thụy Sĩ đoạt HCĐ.

VĐV người Mỹ Katie Ledecky đã giành HCV 800m tự do cho Thế vận hội thứ ba liên tiếp, trong khi Kaylee McKeown người Úc đoạt HCV 200m bơi ngửa nữ.

Katie Ledecky & Kaylee KcKeown

Trong khi đó, Vương quốc Anh đã giành được huy chương vàng bơi lội thứ tư tại một kỳ Thế vận hội – lần đầu tiên vào năm 113 mà họ đã giành được nhiều chiến thắng như vậy – bằng cách lập kỷ lục thế giới để giành chiến thắng trong nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x100m đầu tiên.

Bộ tứ người Anh gồm Kathleen Dawson, Adam Peaty, James Guy và Anna Hopkin đã giành chiến thắng trong ba phút 37,58 giây.

Nhưng vào ngày áp chót của giải đấu, những tên tuổi lớn nhất của họ đã mang đến rất nhiều điều để cổ vũ.

Dressel, 24 tuổi, là người nhanh nhất trong số các khối trong trận chung kết 100m bướm. Và trong khi Milak trở lại khó khăn để thu hẹp khoảng cách xuống đường thẳng. Người Mỹ không bao giờ nhìn vào nguy hiểm.

Caeleb Dressel

Dressel nói: “Phải lập kỷ lục thế giới để giành quyền vào chung kết Olympic. Và tôi không nghĩ điều đó xảy ra thường xuyên ở Thế vận hội”.

“Kế hoạch của tôi được thực hiện nhanh chóng, và sau đó được thực hiện. Tôi thậm chí còn chưa chết. Anh ấy [Milak] vừa trở về nhà rất tốt.”

Đây là HCV cá nhân thứ hai của Dressel tại Đại hội thể thao sau chiến thắng của anh ở nội dung 100m tự do. Anh cũng giành HCV ở nội dung 4x100m tự do tiếp sức.

Ledecky, trong khi đó, giành huy chương vàng Olympic thứ sáu của cô với chiến thắng ở 800m tự do.

Cô ấy đã hoàn thành trong thời gian 8: 12,57 khi cô ấy thắng Ariarne Titmus. Người đoạt giải bạc, với Simona Quadarella giành giải đồng.

Titmus người Úc đánh bại Ledecky ở nội dung 200m và 400m tự do.

Trong khi Titmus phải giải quyết vấn đề bạc thì đã có vàng cho đồng đội của cô là McKeown. Người đã hoàn thành cú đúp bơi ngửa với một đường bơi hoàn hảo đúng giờ.

Kylie Masse của Canada, người đã dẫn đầu trong 150m đầu tiên. Giành huy chương bạc với Emily Seebohm người Úc giành huy chương đồng.

Trích dẫn từ Bbc.com
Bao Ngoc

Post Tags: