Thế vận hội Tokyo: Ba thành viên của đội điền kinh Úc bị cô lập sau khi tiếp xúc chặt chẽ với trường hợp Covid-19

Ba thành viên của đội tuyển điền kinh Australia vẫn bị cách ly tại Thế vận hội Tokyo sau khi tiếp xúc chặt chẽ với vận động viên nhảy sào người Mỹ Sam Kendricks, người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Kendricks, nhà đương kim vô địch thế giới, đã bị loại khỏi Thế vận hội.

Ba vận động viên Úc đã được kiểm tra PCR và tất cả đều cho kết quả âm tính, nhưng sẽ được cách ly.

41 vận động viên khác bị cô lập trong một thời gian ngắn trong phòng của họ nhưng không cần nữa.

Những người vẫn bị cách ly sẽ được phép đào tạo. Chịu các biện pháp nghiêm ngặt và dự kiến ​​sẽ thi đấu theo kế hoạch.

ÚC tại Thế Vận hội

Cuộc thi điền kinh Olympic bắt đầu vào thứ Sáu.

“Một lần nữa, sự thận trọng dồi dào và các quy trình nghiêm ngặt của chúng tôi tiếp tục giữ cho đội được an toàn”. Trưởng đoàn Olympic Úc Ian Chesterman cho biết.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục rất kỹ lưỡng trong việc tuân thủ sách vở Tokyo. Và các biện pháp bổ sung của riêng chúng tôi.

“Chúng tôi muốn mọi vận động viên Australia ở trong tư thế có được khoảnh khắc Olympic của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cảnh giác.”

Kendricks, 28 tuổi, đã giành huy chương đồng Olympic ở Rio cách đây 5 năm. Và từng được kỳ vọng sẽ tranh huy chương ở Tokyo.

Anh ấy đã giành được danh hiệu vô địch thế giới vào năm 2017 và 2019.

Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ (USOPC) cho biết: “Để phù hợp với các quy tắc và giao thức địa phương. Anh ấy đã được chuyển đến một khách sạn để được biệt lập”.

“Sam là một thành viên đáng kinh ngạc và xuất sắc của Team USA. Và sự hiện diện của anh ấy sẽ bị bỏ lỡ. Vì tôn trọng quyền riêng tư của anh ấy. Chúng tôi không thể cung cấp thêm thông tin vào lúc này.”

Scott, cha của Kendricks, cũng là huấn luyện viên của anh ấy. Cho biết trên mạng xã hội con trai anh ta không gặp phải các triệu chứng.

Vận động viên nhảy sào người Argentina Chiaraviglio cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Và bị loại khỏi Thế vận hội.

Hôm thứ Năm, Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết hai trường hợp Covid-19. Liên quan đến Olympic đang được điều trị tại bệnh viện, mặc dù không được chăm sóc đặc biệt.

Hiện đã có 198 trường hợp trong số các nhân viên Olympic, bao gồm 20 vận động viên.

Trích dẫn từ Bbc.com
Phan Hong

Post Tags: