Thế vận hội Tokyo: Alex Yee của GB giành huy chương bạc trong ba môn phối hợp nam khi Kristian Blummenfelt giành huy chương vàng

Alex Yee của Vương quốc Anh đã giành huy chương bạc trong cuộc thi ba môn phối hợp nam mang tính sát phạt tại Thế vận hội Tokyo khi Kristian Blummenfelt của Na Uy đoạt huy chương vàng.

Yee, khi ra mắt trận đấu, đã dẫn đầu trong phần lớn đường chạy 10km trước khi Blummenfelt tạo ra một cuộc đột phá tuyệt đẹp trong nhiệt độ 27 độ C và độ ẩm cao.

Hayden Wilde của New Zealand giành huy chương đồng, với người Anh Jonny Brownlee đứng thứ năm.

“Tôi chỉ là một chàng trai bình thường đến từ Đông Nam London. Những giấc mơ thực sự đã trở thành hiện thực,” Yee, 23 tuổi nói với BBC Sport.

“Mẹ tôi luôn nói rằng cần phải có một ngôi làng để xây dựng nên một con người. Và tôi nghĩ điều đó đã chiếm toàn bộ GB ngày hôm nay.”

Alex Yee của GB giành huy chương bạc

Blummenfelt không thể tin được mình đã chiến thắng. Nắm chặt băng kết thúc trước khi ngã xuống sàn và sau đó được đưa đến gặp các bác sĩ.

Anh ấy là người Na Uy đầu tiên giành được huy chương tại Thế vận hội Tokyo. Giành chiến thắng trong một giờ, 45 phút và bốn giây.

Yee, người về đích sau Blummenfelt 11 giây. Cho biết anh đã “vượt mặt trăng” với chiếc bạc của mình.

“Trong quá trình luyện tập, tôi đã vất vả hơn nhiều so với cuộc đua này. Nhưng không may là anh ấy đã giỏi hơn trong ngày”, Yee nói thêm.

Sự kiện – vốn được dời sang những giờ đầu ở Tokyo để tránh cái nóng tồi tệ nhất. Đã phải khởi động lại sau khi một chiếc thuyền chặn khoảng một nửa số vận động viên khi họ xuống nước.

Trích dẫn từ Bbc.com
Phan Hong

Post Tags: