Siêu đại lý bóng đá Mino Raiola qua đời ở tuổi 54

(CNN)Mino Raiola, được coi là một trong những cầu thủ bóng đá thành công và có ảnh hưởng nhất trên thế giới, đã qua đời, theo một thông báo từ gia đình anh được đăng trên các trang mạng xã hội của Raiola. Anh ấy 54 tuổi.

“Trong niềm đau buồn vô hạn, chúng tôi chia sẻ sự ra đi của Người đại diện bóng đá quan tâm và tuyệt vời nhất từng có”, tuyên bố của gia đình cho biết.

“Mino đã chiến đấu đến cùng bằng chính sức lực mà anh ấy đặt lên bàn đàm phán để bảo vệ các cầu thủ của chúng tôi. Như thường lệ, Mino khiến chúng tôi tự hào và không bao giờ nhận ra điều đó.”

Không có nguyên nhân cái chết được công bố trong tuyên bố được đăng bởi gia đình Raiola vào thứ Bảy.

“Mino đã chạm vào rất nhiều cuộc đời thông qua công việc của mình và viết nên một chương mới trong lịch sử bóng đá hiện đại. Sự hiện diện của anh ấy sẽ mãi mãi bị bỏ lỡ”, nó nói thêm.

Mino Raiola

“Sứ mệnh của Mino là làm cho bóng đá trở thành một nơi tốt hơn cho các cầu thủ sẽ tiếp tục với cùng niềm đam mê.”

Raiola đại diện cho một số tên tuổi lớn nhất của bóng đá thế giới, bao gồm những cầu thủ như Zlatan Ibrahimovic, Paul Pogba và Erling Haaland .

Ông đã tích lũy được một khối tài sản khổng lồ nhờ tổ chức một số vụ chuyển nhượng đắt giá nhất trong lịch sử, với Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của ông là 84,7 triệu đô la vào tháng 12 năm 2020.

Bất chấp thành công của mình

Raiola là một nhân vật gây tranh cãi với một số người không hài lòng với bản tính thẳng thắn của anh ta và số tiền anh ta yêu cầu cho những cầu thủ mà anh ta đại diện.

“Cha tôi đã nói với tôi khi tôi còn là một cậu bé rằng 50% những người trong cuộc đời bạn sẽ yêu bạn và 50% sẽ ghét bạn”, Raiola nói trong một cuộc phỏng vấn với The Athletic vào năm 2021.

Mino Raiola

“Vì vậy, tôi ở đây không phải để được mọi người yêu mến và quý mến. Tôi ở đây để được yêu thương bởi gia đình và các cầu thủ của tôi.”

Raiola sinh ra ở Ý nhưng lớn lên ở Hà Lan, nơi anh bắt đầu làm việc trong nhà hàng của gia đình mình.

Bản thân là một cầu thủ trẻ phong độ, Raiola đã chuyển sang chơi bóng bằng cách trở thành giám đốc kỹ thuật của câu lạc bộ chuyên nghiệp địa phương, FC Haarlem, theo Financial Times .

Từ đó, anh bắt đầu sự nghiệp trong một thế giới mà cuối cùng anh sẽ bắt đầu định hình, tiếp tục trở thành một trong những tác nhân nổi tiếng và dễ nhận biết nhất trong làng túc cầu.

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Hung

Post Tags: