Serena và Venus Williams bị loại khỏi nội dung đôi nữ ở vòng đầu tiên

Sự trở lại đánh đôi của Serena và Venus Williams đã được chứng minh là không đủ khi họ thất bại ở vòng đầu tiên tại US Open.

Hợp sức lần đầu tiên kể từ năm 2018, và có lẽ là lần cuối cùng, họ thua 7-6 (7-5) 6-4 trước Lucie Hradecka và Linda Noskova của Séc.

Cùng nhau, những tay vợt vĩ đại của Mỹ đã giành được 14 danh hiệu Grand Slam đôi nam nữ.

Serena Williams, 40 tuổi, sẽ giải nghệ sau giải đấu, trong khi kế hoạch tương lai của đàn chị Venus, ở tuổi 42, vẫn chưa rõ.

Serena đấu với Ajla Tomljanovic của Australia ở vòng 3 nội dung đơn nữ vào thứ Sáu, nhưng Venus đã bị loại ngay ở vòng đầu tiên.

Serena và Venus Williams

Mở đầu phiên giao dịch đêm trên sân vận động Arthur Ashe vào thứ Năm, hai chị em đã thất bại trong việc chuyển đổi hai set point trên quả giao bóng của đối thủ với tỷ số 5-4, với break point trước đó đã phải ăn xin cho cả hai cặp.

Hradecka và Noskova đã vượt qua tie-break sau đó ở set đầu tiên của họ, với Hradecka, 37 tuổi, kết thúc quá trình thi đấu bằng một cú trái tay cực mạnh ở dưới vạch vôi.

Cô và Noskova, đàn em 20 tuổi, tiếp tục thống trị set thứ hai, giành break sớm. Họ sớm có được double break với tỷ số 4-0 nhưng Noskova không thể chuyển từ bàn thắng vào lưới trong một phần may mắn cho chị em nhà Williams, người đã tiếp tục giữ vững và chấm dứt chuỗi năm trận không thua.

Họ tiếp tục bẻ giao bóng nhưng điều đó vô ích khi Hradecka và Noskova lại bẻ giao bóng ở điểm trận thứ hai.

Chị em nhà Williams vẫn là đội đôi nữ gần đây nhất nắm giữ tất cả bốn danh hiệu đôi nam nữ cùng một lúc với các chiến thắng tại Wimbledon và US Open năm 2009, tiếp theo là chiến thắng tại Australian Open và Pháp Open năm 2010.

Serena và Venus Williams

Danh hiệu Grand Slam đôi cuối cùng của họ là ở Wimbledon vào năm 2016, hơn 17 năm sau lần đầu tiên tại Roland Garros năm 1999, trong khi họ cũng có ba HCV đôi nam nữ tại Olympic.

Venus Williams đã trở lại hoạt động cho cú swing trên sân cứng, xuất hiện ở Cincinnati, Toronto và Washington, sau gần một năm nghỉ thi đấu vì chấn thương chân, và được trao một ký tự đại diện cho US Open. Cô hiện xếp hạng 1.504 thế giới ở nội dung đánh đơn, trong khi Serena đứng thứ 605.

Họ có tổng cộng 30 danh hiệu Grand Slam đơn, 23 trong số đó thuộc về Serena.

Trích đẫn từ Bbc.com
Nguyen Hung

Post Tags: