SEA Games 29/8: Chờ cơn mưa vàng từ võ thuật

29/8 ngày thi trực tiếp cuối cùng ở Đại hội thể thao Đông Nam Á, TTVN chỉ có 4 môn thi tiếp tục dù cầm chúng ta có 12 mẻ chung kết, nghĩa là chúng ta hở kiên cố có thêm 12 HCB, mà chẳng ai muốn điều nè xảy ra vì ắt đều mong muốn danh thiếp VĐV sẽ chiếm 100% HCV.

Ở môn cử tạ chúng ta có hai niềm hy tin vàng đem đến là anh Phạm Tuấn Anh (69kg nam) và chị Nguyễn Hồng Ngọc (77kg nữ), hai đấu sỹ đặt kỳ vẳng sẽ chiếm 2 bằng HCV sau thành công của hai đồng nghiệp Kim Tuấn và Văn Vinh.

Đáng chú ý ở môn thể thao Pencak Silat chúng ta có 10 nội dung lọt vào chung kết. Trong trận này ta có 9 nội dung đối kháng và chỉ có 1 trình diễn (Tunggal). Chúng ta chẳng đấu tốt ở phần trình diễn, cụ thể Pencak Silat đã từng trải qua 4/5 nội dung  thi đấu mà Việt Nam đã có chưa có huy chương cụ thể, mà với phần “đối kháng” thời khác.

SEA Games 28 đã chứng minh cho việc này, ở Singapore chúng ta đã có 3 HCV, 5 HCB và 2 HCĐ qua đó vươn lên dẫn đầu bảng thành tích Đại họp trong suốt môn Pencak Silat. Năm nay chúng ta còn đứng trước dịp cai trừng phạt hoa thể thao nè khi mai sau có đến 10 võ sỹ Việt Nam chiếm giỏi trong suốt 10 mẻ chung kết.

Ngoài Pencak Silat và cử tạ, Nguyễn Văn Duy sẽ thi tiếp tục ở vòng loại của 63kg (nam) bộ hoa taekwondo, bên cạnh đó chị Ngô Phương Mai chiếm giỏi ở môn khiêu vũ cú 3m (cầu mềm dẻo nghệ thuật nữ).

Lịch thi đấu trực tiếp VĐV Việt Nam tại SEA Games (ngày 29/8):

 

lich-thi-dau-truc-tiep-sea-games-29-fb88