Rafael Nadal sẽ quét trước trận bán kết Wimbledon

Rafael Nadal sẽ kiểm tra chấn thương vùng bụng trước trận bán kết Wimbledon sau khi nó suýt khiến anh phải nghỉ thi đấu 8 trận gần nhất.

Tay vợt người Tây Ban Nha

Người đối mặt với Nick Kyrgios hôm thứ Sáu, cho biết anh đã phớt lờ những lời kêu gọi từ cha và chị gái để xin nghỉ việc khi anh đấu tranh với phong trào chống lại Taylor Fritz.

Rafael Nadal

Nadal đã phải nghỉ dưỡng thương và bằng cách nào đó – thậm chí anh ấy nói rằng anh ấy không biết làm thế nào – đã xuất phát từ phía sau để giành chiến thắng trong năm set.

“[Giải nghệ] là điều mà tôi ghét phải làm”, người đàn ông 36 tuổi nói.

“Vì vậy, tôi chỉ tiếp tục cố gắng, và thế là xong.”

Anh ấy cũng bị thắt dây ở bụng trong trận đấu trước đó

Nhưng cho biết cơn đau đã trở nên tồi tệ hơn trong chiến thắng 3-6 7-5 3-6 7-5 7-6 (10-4) trước American Fritz hôm thứ Tư.

“Rõ ràng là hôm nay không có gì mới. Tôi đã có những cảm xúc này trong vài ngày. Không nghi ngờ gì nữa, hôm nay là ngày tồi tệ nhất”, anh nói.

“[Đã có] sự gia tăng quan trọng của cơn đau và sự hạn chế. Ngày mai tôi sẽ có thêm một số xét nghiệm.”

Nadal nói rằng anh ấy đã quen với việc bị đau và thi đấu với những vấn đề, trong sự nghiệp mà anh ấy đã giành được kỷ lục 22 danh hiệu Grand Slam đơn nam.

Chỉ trong tháng trước, anh ấy đã giành được danh hiệu Pháp mở rộng thứ 14 mà không thể cảm nhận được bàn chân trái của mình vì nó bị gây mê vì một bệnh mãn tính.

Nhưng anh ấy sẽ không gây nguy hiểm cho sức khỏe của mình

Khi quyết định xem liệu anh ấy có thể chơi Kyrgios vào thứ Sáu để tiếp tục đấu thầu cho một giải Grand Slam lịch, sau khi đã giành được danh hiệu Úc và Pháp mở rộng năm nay.

Rafael Nadal

“Có một thứ quan trọng hơn việc vô địch Wimbledon, đó là sức khỏe,” anh nói.

Anh ta phải rời sân trong set thứ hai với Fritz, với việc bác sĩ cho anh ta thuốc chống viêm và thuốc giảm đau và các chuyên gia vật lý cố gắng thư giãn các cơ.

“Thật khó,” anh nói. “Không có gì có thể sửa chữa được khi bạn có một thứ như thế này. Đó là nó.

“Tôi chỉ muốn cho mình một cơ hội. [Thật] không dễ dàng để rời giải đấu. Không dễ dàng để rời Wimbledon, ngay cả khi cơn đau khó khăn.”

Khi được hỏi anh ấy nghĩ gì về cơ hội thi đấu của mình vào thứ Sáu, Nadal trả lời: “Tôi không biết. Thành thật mà nói, tôi không thể cho bạn một câu trả lời rõ ràng bởi vì nếu tôi cho bạn một câu trả lời rõ ràng và ngày mai điều khác xảy ra, tôi sẽ một kẻ nói dối. “

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Ngoc

Post Tags: