Ponferradina: Cuộc hành hương đã thay đổi cuộc đời của một người ám ảnh bóng đá

Những người hành hương đã đi bộ Camino de Santiago kể từ thế kỷ thứ chín. Hầu hết là một cuộc hành trình tâm linh dẫn đến lăng mộ của Thánh James ở thành phố Compostela ở tây bắc Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, rất ít người đã tận hưởng sự thức tỉnh của bóng đá.

Chris Pidgeon đã làm.

Người đàn ông 41 tuổi này đã yêu điên cuồng một câu lạc bộ khi đó đang chơi ở hạng ba của đất nước. Và kể từ đó đã dành một phần lớn cuộc đời mình để theo dõi họ.

Ponferradina

Có một cảm giác đối xứng thỏa mãn đối với Pidgeon rằng. Khi một người hâm mộ Newcastle dành ba tuần để đi bộ trên Con đường St James. Một chuyến đi bộ đường dài bắt đầu ở St Jean-Pied-du-Port ở Pháp lên đến đỉnh điểm không phải ở Compostela mà ở một sân vận động bóng đá trên trạm dừng chính áp chót của tuyến đường, Ponferrada, quê hương của Ponferradina.

“Tôi đã để lại một phần của mình ở đó và tôi đã tiếp tục quay lại để tìm nó kể từ đó”, Pidgeon nói với BBC Sport.

Anh ấy đã trở thành một linh vật không chính thức cho câu lạc bộ

Chuyển đến thành phố, ăn mừng thăng hạng lên hạng hai với các cầu thủ trên ban công tòa thị chính. Xây dựng một bảo tàng Ponferradina trong nhà của anh ấy. Nơi tự hào có gần 3.000 món đồ và thậm chí còn xuất hiện trên truyền hình Iran ở những tháng gần đây.

“Tôi hoàn toàn bị ám ảnh,” cha của hai đứa trẻ, hiện đã chuyển về York cùng gia đình.

“Tôi luôn bị cuốn hút vào bóng đá nhưng tôi đã xem sân vận động ở Ponferrada và nó chỉ ảnh hưởng đến tôi. Hầu như không giải thích được. Rất nhiều người có kinh nghiệm tâm linh khi đi bộ Camino đó, có lẽ tôi đã gọi El Toralin?

“Tôi ớn lạnh, cảm giác ngứa ran – một phần lớn trái tim tôi đang ở và sẽ mãi mãi ở El Bierzo.”

Đó là một thập kỷ trước và dẫn đến việc Pidgeon chuyển đến vào năm 2014

Đến một thành phố nép mình giữa những ngọn núi Aquilianos. Anh ấy đã dành thời gian đầu tiên trong hai năm ở đó để đạp xe đến từng trận trong số 42 trận đấu của Ponferradina và chạy xe đạp quãng đường 19.000km.

“Cuối năm đó, con gái út của tôi chào đời,” anh giải thích. “Tôi đang ở Santander khi vợ tôi chuyển dạ. Vì vậy tôi phải gấp rút trở lại để chuẩn bị sinh và cuối tuần sau chúng tôi có cơ hội thăng chức. Vì vậy đó thực sự là một giấc mơ vài ngày.

“Khi tôi nói với mọi người rằng tôi đã chuyển đến Tây Ban Nha. Họ nói ‘nó dành cho mặt trời và biển sao?’. Nhưng không, trời lạnh và nhiều núi. Ở đó có một vài con sông và một lâu đài Templar từ thế kỷ 12. Nó chỉ là một nơi thần tiên.

“Tôi nhìn thấy vẻ đẹp ở mọi góc cạnh. Tôi thích đi bộ trên núi, gặp gỡ những người hành hương sẽ đi qua thành phố. Tôi hoàn toàn yêu nơi đó, con người, sự ấm áp, thức ăn.

“Bây giờ, với việc con gái tôi được sinh ra ở đó. Tôi có mối liên hệ lâu dài đó với mọi người. Đó là một gia đình mở rộng.”

Vào năm 2019, Pidgeon đã hiện thực hóa ước mơ của mình là tham gia một bữa tiệc quảng bá Ponferradina.

Đi qua Copenhagen để có mặt khi đội bóng thân yêu của anh ấy trở lại hạng hai thông qua vòng play-off.

Chuyến đi đó bắt đầu với việc anh ấy được mời vào phòng thay đồ. Tận hưởng thời gian trên đài phát thanh và được người hâm mộ đối xử như một người nổi tiếng. Bởi những người hâm mộ muốn chụp ảnh với anh ấy trong thành phố. Nó tiếp tục leo thang từ đó.

Ponferradina

“Tôi được mời đến gặp thị trưởng thành phố tại tòa thị chính. Và giới truyền thông yêu cầu tôi nói chuyện trước 6.000 người ủng hộ. Các cầu thủ bắt đầu hát ‘Chris is on Fire!’. Đó là một trải nghiệm hoàn toàn tuyệt vời”, anh nhớ lại .

“Tôi không thể tin được, tôi vẫn tự chèn ép mình. Ngoài những ngày sinh của các con tôi. Đó là ngày cuối tuần tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi bởi một khoảng cách rất xa.”

Là một người nắm giữ phiếu đánh giá xã hội và mùa. Pidgeon quay trở lại từ 10 đến 14 lần một mùa để xem Ponferradina. Mặc dù anh ta đã không thể đi du lịch kể từ trước đại dịch Covid.

Chuyến đi chơi cuối cùng của anh ấy là tại Tenerife vào tháng 3 năm 2020. Qua đêm bên ngoài sân bay trên hòn đảo trước khi các cầu thủ mua cho anh ấy cà phê và bánh mì khi họ đến.

Nhưng anh ấy chuẩn bị trở lại trong trận đấu với Real Valladolid vào tháng 10 khi Ponferradina.

Người ngồi thứ ba sau bốn trận, thúc đẩy thăng hạng La Liga lần đầu tiên trong mùa giải kỷ niệm 100 năm của họ.

“Nếu bạn muốn một bầu không khí giống như Bundesliga của Đức. Bạn sẽ không tìm thấy nó ở Segunda của Tây Ban Nha,” anh nói.

“Nhưng nó đẹp theo cách riêng của nó – niềm đam mê giống hệt nhau. Mọi người yêu thích câu lạc bộ của họ như bất kỳ người ủng hộ nào. Và không quan trọng nếu bạn có 5 người hát cùng nhau hay 50.000 người. Cảm giác là một phần của điều đó. bằng nhau.

“Đối với tôi, không có nơi nào tôi muốn đến hơn là trên Fondo Norte. Tại sân vận động El Toralin hát với bạn bè của tôi.”

Trích dẫn từ Bbc.com
Minh Tuyet

Post Tags: