NRL: Những chàng cao bồi thất vọng vì ‘lời nói tục tĩu đồng tính’

NRL: Những chàng cao bồi thất vọng vì ‘lời nói tục tĩu đồng tính’ của Warriors ‘Marcelo Montoya

North Queensland Cowboys nói rằng

“không có chỗ cho ngôn ngữ gây tổn thương hoặc gây chia rẽ trong trò chơi của chúng tôi” sau khi cầu thủ chạy cánh Marcelo Montoya của Warriors sử dụng một câu nói tục tĩu về người đồng tính.

Montoya đã xin lỗi sau khi đưa ra bình luận với cầu thủ chạy cánh Kyle Feldt của Cowboys trong trận đấu giữa hai đội vào thứ Sáu.

NRL cho biếtcho biết bình luận đã được thu thập bằng âm thanh trong trò chơi và Montoya đã được chuyển đến cơ quan tư pháp của nó.

North Queensland Cowboys

“Các chiến binh đã sớm nhận tội,” NRL nói thêm.

Giám đốc điều hành Jeff Reibel của Cowboys cho biết: “Chúng tôi vô cùng thất vọng khi biết một cầu thủ đối lập đã sử dụng một câu nói tục tĩu đồng tính .

“Hoàn toàn không có chỗ cho ngôn ngữ gây tổn thương hoặc chia rẽ trong trò chơi của chúng tôi.

“Là một thành viên của Pride in Sport Australia, Cowboys cam kết trở thành một câu lạc bộ thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập cho tất cả mọi người.”

Giám đốc điều hành của Warriors Cameron George cho biết:“Cả Marcelo và câu lạc bộ đều vô cùng hối lỗi về hành vi phạm tội mà điều này đã gây ra. Đó là điều không thể chấp nhận được.

“Marcelo nhận trách nhiệm và biết rằng không có chỗ cho những hành vi như vậy cả trong trò chơi và ngoài xã hội nói chung.”

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Hang

Post Tags: