Novak Djokovic không lớn hơn Grand Slam – Rafael Nadal

Rafael Nadal nói rằng Úc mở rộng sẽ “tuyệt vời dù có hay không” Novak Djokovic vì bộ phim thị thực của số một thế giới vẫn chưa được giải quyết.

Nhưng tay vợt 35 tuổi người Tây Ban Nha cho biết anh đang cảm thấy “mệt mỏi” với tình hình người Serb thống trị quá trình xây dựng giải đấu.

Ông nói: “Không có cầu thủ nào trong lịch sử quan trọng hơn một sự kiện.

Djokovic, 34 tuổi, đối mặt với việc bị trục xuất sau khi thị thực của anh bị hủy lần thứ hai và sẽ kháng cáo quyết định này trong một phiên điều trần vào Chủ nhật.

Hạt giống hàng đầu vẫn được lên kế hoạch thi đấu tại Australian Open vào thứ Hai.

Djokovic đã bị giam giữ tại Melbourne trước phiên tòa hôm Chủ nhật, diễn ra lúc 09:30 giờ địa phương (22:30 GMT vào thứ Bảy).

Chính phủ Úc đã mô tả Djokovic là một mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng, với các luật sư của anh ta kháng cáo chống lại cái mà họ gọi là một bản án “phi lý”.

Novak Djokovic

“Theo quan điểm của tôi, có rất nhiều câu hỏi cần được trả lời”, Nadal, người được xếp thứ sáu, nói.

“Tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu mọi thứ sớm được làm sáng tỏ. Mọi người đều chọn con đường của mình. Tôi tôn trọng Novak với tư cách là một con người, tất nhiên và với tư cách là một vận động viên, không nghi ngờ gì nữa.

“Tôi thực sự tôn trọng anh ấy, ngay cả khi tôi không đồng ý với nhiều điều mà anh ấy đã làm trong vài tuần trước.”

‘Không phải là một bộ phim truyền hình lớn nếu đó không phải là Djokovic’

Djokovic là nhà vô địch nam kỷ lục chín lần tại Melbourne Park và một chiến thắng khác ở đó trong năm nay sẽ là danh hiệu Grand Slam thứ 21 của anh ấy.

Anh có 20 trận thắng lớn với Nadal và Roger Federer của Thụy Sĩ, những người không thi đấu ở Australia vì chấn thương.

Hạt giống số ba người Đức Alexander Zverev

Một trong những tay vợt có cơ hội chiến thắng sẽ tăng lên khi Djokovic vắng mặt, cho biết anh nghĩ cuộc tranh chấp thị thực sẽ “không lớn như một bộ phim truyền hình” nếu nó không có sự tham gia của tay vợt số một thế giới.

Novak Djokovic

“Mọi thứ khác tôi không thể bình luận vì tôi không phải là một chính trị gia,” Zverev, bạn tốt của Djokovic, cho biết.

“Tôi hiểu quan điểm của người dân và chính phủ Úc. Chính phủ Úc và chính phủ Victoria lẽ ra phải rõ ràng về những gì sẽ xảy ra từ trước.

“Thật không công bằng cho một người đến đây và không thể chơi.”

Zverev cho rằng cuộc đấu trí không nên khiến mọi người đặt câu hỏi về di sản của Djokovic, nhưng Naomi Osaka – nhà đương kim vô địch nữ của Nhật Bản – nói: “Anh ấy là một tay vợt tuyệt vời và thật đáng buồn khi một số người có thể nhớ đến điều này.

“Nhưng tôi cũng nghĩ không phải các vận động viên quần vợt. Đó là do chính phủ Australia quyết định giải quyết vấn đề đó như thế nào.”

Tay vợt số 4 thế giới người Hy Lạp Stefanos Tsitsipas, người đã nói trong tuần này rằng Djokovic đã khiến các tay vợt được tiêm vắc-xin “trông như những kẻ ngu”, đã từ chối thảo luận lại vấn đề này trong cuộc họp báo trước giải đấu vào thứ Bảy.

“Tôi ở đây để nói về quần vợt, không phải Novak Djokovic. Chúng tôi có thể tiến hành,” anh ấy nói.

Trích dẫn từ Bbc.com
Minh Tuyet

Post Tags: