Nhận định, U18 Indonesia vs U18 Thái Lan, 15h30 ngày 15/9

Theo chuyên gia nhận định: Nếu nhìn vào thành tích tại vòng bảng của U18 Thái Lan, không ít các nhà đầu tư phải thất vọng khi đội bóng này thua tới 3 trong 5 trận về chỉ số kèo châu Á.

Nhìn vào thành tích chuyên môn, người Thái cũng không lấy gì làm tự hào khi chỉ đứng nhì bảng A sau U18 Malaysia. Với hiệu số dương 7 bàn trong bảng đấu có những đối thủ lót đường như U18 Đông Timor, U18 Lào hay U18 Campuchia rõ ràng là hình ảnh thiếu thuyết phục.

thai

Tuy nhiên, không vì thế mà đánh giá thấp U18 Thái Lan khi bước vào bán kết. Bởi thực tế, khi phải tham dự 5 trận đấu với tần suất 2 ngày mỗi trận ở vòng bảng buộc họ phải tính toán phân phối đều về thể lực cũng như xoay vòng lực lượng. Đội bóng của vị chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn đi đúng hướng trong lộ trình đã định khi họ vào bán kết với lực lượng đầy đủ với trạng thái sung mãn nhất. Phần lớn các trụ cột của họ được nghỉ ngơi trong trận đấu cuối gặp U18 Malaysia.

U18 Thái Lan không tính toán quá nhiều đến việc khả năng gặp đối thủ nào tại bán kết bởi họ xác định điều đó là không cần thiết khi các đội trẻ vốn thiếu sự ổn định và muốn vô địch phải sẵn sàng đương đầu với tất cả. Do đó tinh thần các cầu thủ U18 Thái Lan giữ trạng thái cân bằng và thỏa mái nhất khi đến với trận đấu chiều nay. Không nhiều đội bóng có bước đi căn cơ và rất bài bản theo tư duy châu Âu như vậy tại giải lần này.

Trong khi đó, U18 Indonesia vượt qua vòng bảng với vị trí dẫn đầu. Đội bóng xứ Vạn đảo tự quyết được tấm vé đi tiếp ở lượt trận cuối khi thắng 8-0 trước U18 Brunei. Tuy nhiên, còn quá vội vàng để đánh giá U18 Indonesia là đối thủ khó chơi cho U18 Thái Lan. Bởi thực tế những gì đã diễn ra khi gặp các đối thủ có thực lực hơn như U18 Myanmar hay U18 Việt Nam ở bảng B, đại diện xứ Vạn đảo đều tỏ ra lép vế. Phải nhờ đến may mắn để lội ngược dòng trước U18 Myanmar và thua trắng 3 bàn trước U18 Việt Nam là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy vị trí nhất bảng của U18 Indonesia chỉ là tương đối.

DỰ ĐOÁN: 0-2