Ngoại hạng Anh chấp thuận bán Chelsea FC

(CNN)Giải Ngoại hạng Anh hôm thứ Ba thông báo rằng hội đồng quản trị của họ đã chấp thuận việc bán Chelsea FC cho nhóm sở hữu do Todd Boehly lãnh đạo.

Thỏa thuận trị giá hơn 5 tỷ USD vẫn phải nhận được sự chấp thuận của chính phủ trước khi giao dịch có thể được hoàn tất.

Liên đoàn cho biết trong một tuyên bố:

“Hội đồng quản trị Premier League hôm nay đã chấp thuận đề xuất tiếp quản Câu lạc bộ bóng đá Chelsea bởi Tập đoàn Todd Boehly / Clearlake”.

“Chelsea FC hiện sẽ làm việc với các Chính phủ liên quan để đảm bảo các giấy phép cần thiết để hoàn thành việc tiếp quản.”

Ngoại hạng Anh chấp thuận bán Chelsea FC

Chủ sở hữu hiện tại của câu lạc bộ là nhà tài phiệt người Nga Roman Abramovich, người đang phải chịu lệnh trừng phạt của chính phủ Anh và đã chứng kiến ​​tài sản của mình bị đóng băng.

Abramovich đã rao bán câu lạc bộ vào đầu tháng Ba sau khi Nga xâm lược Ukraine, nói rằng vào thời điểm đó là “vì lợi ích tốt nhất của Câu lạc bộ.”

Boehly sở hữu cổ phần trong MLB’s Los Angeles Dodgers, NBA’s Los Angeles Lakers và WNBA’s Los Angeles Sparks.

Tuyên bố của Premier League cho biết Boehly đã vượt qua “Bài kiểm tra về chủ sở hữu và giám đốc của Premier League (OADT).”

Câu lạc bộ cho biết trong tổng số tiền đầu tư được thực hiện

2,5 tỷ bảng Anh (3,08 tỷ đô la) sẽ được sử dụng để mua cổ phần của câu lạc bộ và số tiền này sẽ được gửi vào một tài khoản ngân hàng đóng băng của Vương quốc Anh “với ý định quyên góp 100% cho hoạt động từ thiện. nguyên nhân như Roman Abramovich đã xác nhận. “

Ngoại hạng Anh chấp thuận bán Chelsea FC

Câu lạc bộ cho biết thêm, sự chấp thuận của chính phủ Vương quốc Anh sẽ được yêu cầu để số tiền thu được được chuyển từ tài khoản ngân hàng bị đóng băng của Vương quốc Anh.

Nó cho biết các chủ sở hữu mới được đề xuất cũng sẽ “cam kết đầu tư thêm 1,75 tỷ bảng Anh (2,16 tỷ USD) vì lợi ích của câu lạc bộ”. Điều này sẽ bao gồm các khoản đầu tư vào sân vận động của câu lạc bộ Stamford Bridge, học viện của câu lạc bộ, đội tuyển nữ và tài trợ cho quỹ từ thiện Chelsea Foundation.

Thông báo về thương vụ Boehly được đưa ra chỉ còn hơn ba tuần nữa trên giấy phép hoạt động hiện tại của câu lạc bộ, hết hạn vào ngày 31 tháng 5.

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Hung

Post Tags: