Newcastle United: Chủ sở hữu hội đàm với cựu huấn luyện viên của Roma, Paulo Fonseca

Paulo Fonseca đã dẫn dắt Roma đến vị trí thứ năm ở Serie A trong mùa giải đầu tiên của anh ấy. Các chủ sở hữu mới của Newcastle United đã có cuộc đàm phán với cựu huấn luyện viên của Roma, Paulo Fonseca khi họ tiếp tục tìm kiếm người thay thế Steve Bruce.

Một số ứng cử viên đang được xem xét bởi tập đoàn do Ả Rập Xê út hậu thuẫn.

Cựu huấn luyện viên Bournemouth, Eddie Howe, cựu huấn luyện viên Borussia Dortmund, Lucien Favre và huấn luyện viên đội tuyển Bỉ Roberto Martinez đều đã được liên hệ với công việc này.

Trợ lý huấn luyện viên Graeme Jones sẽ dẫn dắt Newcastle trong trận đấu tạm thời tại Crystal Palace vào thứ Bảy.

Paulo Fonseca

Bruce rời câu lạc bộ vào thứ Tư, với tập đoàn mới, người đã tiếp quản câu lạc bộ hai tuần trước, muốn dành thời gian của họ để thực hiện đúng cuộc hẹn.

Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha Fonseca đã phụ trách Roma trong hai mùa giải từ 2019 đến 2021, dẫn dắt câu lạc bộ đến vị trí thứ năm ở Serie A trong mùa giải đầu tiên của ông ấy và bán kết Europa League mùa trước trước khi được thay thế bởi Jose Mourinho vào mùa hè.

Trước đó với Shakhtar Donetsk, cầu thủ 48 tuổi gần như gia nhập Tottenham với tư cách là huấn luyện viên của họ vào tháng 6 trước khi câu lạc bộ Premier League thay đổi quyết định, cuối cùng bổ nhiệm Nuno Espirito Santo.

Newcastle vẫn chưa thể giành chiến thắng tại Premier League mùa này và xếp thứ hai của bảng xếp hạng với ba điểm.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Ả Rập Xê Út Mohammed Al-Jadaan đã phản ứng với việc 18 câu lạc bộ Premier League bỏ phiếu để tạm thời chặn các đội đồng ý các hợp đồng tài trợ béo bở liên quan đến chủ sở hữu.

Newcastle đã bỏ phiếu chống và Manchester City bỏ phiếu trắng.

Cả hai đều đặt câu hỏi về tính hợp pháp của động thái ngăn cản Magpies ký hợp đồng tài trợ với các công ty có liên hệ với Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út, công ty sở hữu 80% cổ phần của câu lạc bộ.

Newcastle United

Al-Jaadan nói với kênh truyền hình tài chính CNBC rằng những người ủng hộ có thể mong đợi một câu lạc bộ “nâng cao”.

“Nếu mọi người lo lắng về sự cạnh tranh giữa các câu lạc bộ, và đặc biệt là bây giờ chúng tôi đã đầu tư vào một trong số họ, thì đó có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy có một đối thủ nặng ký tiềm năng sắp tới, điều này tốt cho cả cộng đồng bóng đá”, ông nói.

‘Fonseca có rất nhiều tầng như một người quản lý’

Chuyên gia bóng đá Tây Ban Nha Guillem Balague nói với kênh BBC Radio 5 Live Euro Leagues ‘:

Anh ấy đã thi đấu rất tốt ở Shakhtar Donetsk. Anh ấy đã ba năm tuân theo nền tảng được đưa ra ở đó và tuân theo triết lý của câu lạc bộ; Họ có những người Brazil, họ muốn chơi thứ bóng đá tốt và phòng ngự tốt.

Anh ấy đã giành được danh hiệu cho họ vào thời điểm họ đang bất an khi rời Donetsk và phải chơi vòng quanh Ukraine. Anh ấy thể hiện khả năng lãnh đạo, bình tĩnh trong những tình huống khó khăn nhất định và mọi người đều theo anh ấy, họ yêu mến anh ấy ở đó.

Tôi nghĩ rằng anh ấy có rất nhiều tầng lớp với tư cách là một người quản lý để đối phó với một câu lạc bộ hiện đang cần những nền tảng hoàn toàn khác nhau của một đội chiến thắng. Họ không có được điều đó trong một chặng đường dài.

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Thu

Post Tags: