Michael Hooper: Đội trưởng Australia không có ‘suy nghĩ đúng đắn’

Đội trưởng của Australia, Michael Hooper đã rút lui khỏi trận mở màn Giải vô địch bóng bầu dục hôm thứ Bảy trước Argentina và sẽ trở về nhà vì anh ấy không có “suy nghĩ” thích hợp để thi đấu.

Rugby Australia cho biết Hooper đã thông báo cho cả đội về quyết định của mình.

Huấn luyện viên của Wallabies, Dave Rennie nói rằng Hooper đã “thể hiện sự dũng cảm thực sự”.

Hooper, 30 tuổi, cho biết:

“Mặc dù quyết định này không đến dễ dàng nhưng tôi biết đó là quyết định phù hợp với tôi và cả đội vào thời điểm này.

Michael Hooper

“Cả sự nghiệp của tôi, tôi luôn đặt đội bóng lên hàng đầu và tôi không cảm thấy mình có thể hoàn thành trách nhiệm của mình vào lúc này theo suy nghĩ hiện tại của tôi.”

Prop James Slipper sẽ dẫn đầu phe ở Mendoza với Fraser McReight thay Hooper làm người chạy cánh.

Hooper, người đã ra mắt đội Wallabies vào năm 2012 và đã giành được 121 lần khoác áo, năm ngoái đã vượt qua kỷ lục của George Gregan về hầu hết các Bài kiểm tra với tư cách là đội trưởng.

Rennie nói:

“Michael là một trong những người đàn ông chuyên nghiệp và ấn tượng nhất mà tôi từng huấn luyện – Tôi biết đây là một quyết định khó khăn đối với anh ấy.

Michael Hooper

“Anh ấy đã thể hiện sự can đảm thực sự bằng cách thừa nhận vị trí của mình và hành động theo nó.

“Chúng tôi sẽ hỗ trợ anh ấy bằng mọi cách có thể và tôi biết cả đội sẽ tập trung hoàn thành công việc vào ngày mai [thứ Bảy].”

Giám đốc điều hành của Rugby Australia, Andy Marinos nói thêm: “Michael là một nhà lãnh đạo đáng kinh ngạc, cần một người dũng cảm để xác định vị trí của mình và tiến lên trong khi luôn có lợi ích tốt nhất cho đội.

“Sức khỏe của anh ấy đang và vẫn là ưu tiên cao nhất ngay bây giờ, nơi Rugby Australia và cộng đồng Rugby Australia sẽ làm mọi thứ để hỗ trợ anh ấy và gia đình.”

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Hang

Post Tags: