Matty Cash: Từ cửa hàng đồ chơi đến quốc tế Ba Lan

Matty Cash đang có xu hướng chơi hậu vệ phải cho Ba Lan – đất nước mà anh ấy không sinh ra và một vị trí mà anh ấy từng không muốn chơi.

Nhưng những ngã rẽ bất ngờ là chủ đề chung của một cầu thủ đã đi từ bán đồ chơi ở Windsor để thăng hạng từ League Two lên Premier League.

Hiện là cầu thủ thường xuyên của Aston Villa, anh ấy có mặt trong đội tuyển Ba Lan tham dự vòng loại World Cup hôm thứ Sáu gặp Andorra,

Tuy nhiên, ở tuổi 16, anh ấy đã không có câu lạc bộ sau khi được Wycombe cho ra mắt.

“Anh ấy đã mất tích,” cha anh ấy, Stuart Cash nói với BBC Sport.

“Vợ tôi và tôi đã gửi anh ấy đến làm việc tại Cửa hàng bách hóa Daniel, chúng tôi muốn anh ấy trải nghiệm cuộc sống làm việc thực tế đó và điều đó thật tuyệt vời đối với anh ấy. Nó cho anh ấy cảm giác về cuộc sống không bóng đá, đã đến rất gần.

Matty Cash

“Tôi nhớ đã ngồi xuống với anh ấy và nói ‘nhìn này, nếu bạn muốn đến làm việc ở Daniel’s hoặc kiếm việc ở nơi khác, tôi và mẹ của bạn sẽ hỗ trợ bạn, nhưng bạn có quá nhiều tài năng trên sân bóng để làm điều đó ‘.

“Từ đó anh ấy biết mình phải làm gì. Công việc đó đã cho anh ấy động lực để nói rằng ‘Tôi không muốn làm điều này, tôi muốn trở thành một cầu thủ bóng đá’.”

Tôi đã bắt họ thực hiện các vòng quanh một khu đất xanh rộng hai mẫu Anh’

Cash sinh ra ở Slough – đủ điều kiện để chơi cho Ba Lan thông qua mẹ của anh ấy là Barbara – đã được trao quyền công dân vào tháng 10, trước khi nhận được cuộc gọi đầu tiên vào tháng 11. Giờ đây, anh ấy sẽ kết hợp với tiền đạo sung mãn của Bayern Munich Robert Lewandowski, thủ môn Wojciech Szczesny của Juventus và tiền vệ Mateusz Klich của Leeds United.

Với Stuart là cựu hậu vệ cánh của Chesterfield, anh trai Adam chơi bán chuyên nghiệp cho Northwood FC không thuộc giải đấu và chị gái đang nhận học bổng chơi gôn ở Mỹ, môn thể thao này đã ăn sâu vào máu của Cash rất nhiều.

“Tôi luôn nói với anh ấy sự thật, dù tốt hay xấu,” Stuart nói thêm.

“Khi anh ấy còn nhỏ, nếu tôi nghĩ anh ấy hoặc anh trai của anh ấy không nỗ lực hết sức vào trận bóng đá vào cuối tuần đó, tôi thường đưa chúng về nhà, lấy đồng hồ bấm giờ ra và bắt chúng chạy vòng quanh khu vườn rộng hai mẫu Anh gần nhà của chúng tôi. .

“Tôi thường nói với họ rằng ‘mỗi khi tôi và mẹ của bạn phải hy sinh những ngày cuối tuần của chúng tôi và bạn không nỗ lực, đây là những gì bạn sẽ làm’.

“Tôi không phải là một trong những người bố sẽ tử tế. Nếu anh ấy hoặc anh chị em của anh ấy cần một cú hích từ phía sau, tôi sẽ làm điều đó và nếu họ xứng đáng được vỗ về, tôi cũng sẽ làm điều đó. “

‘Hậu vệ cánh hoàn hảo thời hiện đại’ xuất phát ở vị trí tiền vệ

Cash đã trải qua 5 mùa giải ở Championship tại Nottingham Forest, ra sân hơn 141 lần cho câu lạc bộ

Ngày nay, tiền mặt là một biện pháp hỗ trợ đắc lực cho giao dịch, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng vậy.

Sau khi bắt đầu lại sự nghiệp bóng đá của mình tại học viện bóng đá FAB có trụ sở tại Bisham Abbey, Cash được Nottingham Forest chọn, câu lạc bộ mà tại đó anh sẽ phát triển thành “hậu vệ cánh hoàn hảo thời hiện đại”.

“Chúng tôi đã đưa cậu ấy vào thử việc sau trận giao hữu với Bisham Abbey,” giám đốc học viện Nottingham Forest, người Brazil, cho biết.

“Sự nhiệt tình và mong muốn được đi khắp sân của anh ấy thực sự cuốn hút chúng tôi. Ban đầu anh ấy đá ở vị trí tiền vệ và anh ấy là một trong những nơi, sau vài phút chúng tôi nghĩ ‘wow, chúng ta đã có một cầu thủ ở đây’.

“Anh ấy là một trong những cầu thủ mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi chắc chắn có thể cùng nhau trải qua một cuộc hành trình và đạt được điều gì đó.”

Đó là một cuộc hành trình bắt đầu ở phía đông London

Khi các nhà đấu tranh của League Two là Dagenham & Redbridge đưa tiền vệ tấn công 17 tuổi cho mượn trong giai đoạn cuối của mùa giải 2016-17.

“Anh ấy đã trở lại tốt hơn nhiều vì trải nghiệm,” Brazil nói.

“Đó là cơ hội để anh ấy tìm hiểu về trò chơi ‘thực tế’ và những yêu cầu của bóng đá nam. Và anh ấy đã trở lại khi biết rằng mình có thể xử lý môi trường đó.”

Matty Cash

Cash trở lại City Ground và có trận ra mắt đội đầu tiên cho Forest vào mùa giải tiếp theo.

Nhưng phải đến mùa giải 2019-20 – nơi mà một cuộc khủng hoảng chấn thương đòi hỏi sự hỗ trợ ở phía sau. Thì phòng ngự mới trở thành vai trò toàn thời gian của anh ấy.

“Tôi có (cựu HLV Forest) Sabri Lamouchi cảm ơn vì đã biến tôi thành một hậu vệ cánh,” Cash nói với EFL năm ngoái.

“Tôi nhớ đã được thông báo rằng tôi đã chơi hậu vệ phải trong một trận giao hữu trước mùa giải. Và tôi không muốn làm điều đó. Tôi chưa bao giờ làm điều đó trước đây nhưng nó đã hiệu quả và bây giờ tôi thích chơi ở đó.”

Cash đã trải qua 5 mùa giải tại Forest và được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2019-20

Trước khi ký hợp đồng 5 năm tại Villa Park vào tháng 9 năm 2020 sau khi chuyển nhượng 16 triệu bảng, sau đó có 40 lần ra sân.

‘Cách đây không lâu, anh ấy có thể không phải là một cầu thủ’

Màn trình diễn tràn đầy năng lượng và tấn công của Cash ở vị trí hậu vệ phải, cũng như pha lập công tuyệt đẹp vào lưới Everton vào tháng 9 để ghi bàn thắng đầu tiên cho Villa, đã nâng tầm danh tiếng của anh và nâng cao triển vọng của sự nghiệp quốc tế.

“Chúng tôi đã nói về việc anh ấy có khả năng chơi cho Ba Lan. Khi anh ấy ký hợp đồng với Villa, chúng tôi luôn nói về sự tiến bộ,” Stuart nói.

“Chúng tôi luôn nói về bước tiếp theo là gì, kể cả bây giờ. Năm năm trước, đó là trải nghiệm bóng đá ở đội một, sau đó là xác lập bản thân ở đội đầu tiên tại Forest, sau đó là Premier League và bây giờ là quốc tế. sân khấu. Tất cả sẽ thực sự lên kế hoạch. “

Tận tâm và chăm chỉ trên sân cỏ, Cash vẫn là cơ sở cho điều đó, theo những người biết anh ấy.

“Anh ấy là một chàng trai đập phá,” Brazil nói.

“Hãy bỏ bóng đá đi, cậu ấy là một đứa trẻ tuyệt vời, có ảnh hưởng thực sự tích cực đến những người xung quanh. Cậu ấy làm bừng sáng cả căn phòng khi bước vào và có thái độ sống đáng yêu. Cậu ấy sẽ tiếp tục trở nên tốt hơn vì cậu ấy có quyền nhân vật và làm việc chăm chỉ. “

Bố Stuart nói thêm:

“Anh ấy biết mình đang ở một vị trí đặc quyền.

“Đôi chân của anh ấy chắc chắn trên mặt đất. Cách đây không lâu, anh ấy có thể chưa từng là một cầu thủ, nhưng nó chỉ cho thấy những gì bạn có thể đạt được.

“Bây giờ anh ấy vẫn quay lại nhà Daniel và anh ấy luôn nói với tôi ‘bố ơi, có nhớ con đã từng làm việc ở đó không?”

“Đó là anh ấy đang phản ánh về việc anh ấy đã đi được bao xa. Anh ấy thường nói rằng làm việc ở đó là điều tốt nhất anh ấy từng làm vì nó giúp anh ấy đến được nơi anh ấy muốn.”

Trích dẫn từ Bbc.com
Minh Tuyet

Post Tags: