Major League Baseball đạt được thỏa thuận với người chơi

Major League Baseball đã đạt được một thỏa thuận trong 5 năm với Hiệp hội các cầu thủ để chấm dứt thời gian ngừng thi đấu dài thứ hai trong lịch sử của nó.

Một mùa giải đầy đủ sẽ bắt đầu vào ngày 7 tháng 4, với các trại huấn luyện mở cửa từ Chủ nhật.

Major League Baseball

MLB đã khóa các cầu thủ của mình vào tháng 12 sau khi các cuộc đàm phán thất bại và hủy bỏ hai tuần khai mạc của mùa giải 2022, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 31 tháng 3.

Ủy viên MLB Rob Manfred cho biết ông “thực sự vui mừng” trước sự đột phá trong các cuộc đàm phán.

Manfred nói: “Tôi biết rằng những tháng vừa qua thật khó khăn.

Giám đốc Hiệp hội Cầu thủ MLB, Tony Clark cho biết: “Liên đoàn của chúng tôi đã chịu đựng thời gian ngừng việc dài thứ hai trong lịch sử của mình để đạt được tiến bộ đáng kể trong các lĩnh vực quan trọng sẽ cải thiện không chỉ quyền và lợi ích của các cầu thủ hiện tại mà còn của các thế hệ sau.”

Major League Baseball

Thỏa thuận lao động mới bao gồm tăng lương tối thiểu cho các cầu thủ, cũng như tăng thuế cân bằng cạnh tranh của giải đấu – hoạt động giống như giới hạn tiền lương.

Năm nay đánh dấu lần đầu tiên các trận MLB bị bỏ lỡ vì tranh chấp lao động kể từ sau cuộc đình công của các cầu thủ 1994-95.

Để bù đắp cho các trận đấu mở màn bị hủy, các trận đánh đôi sẽ được thêm vào lịch trình để hoàn thành một mùa giải thường xuyên kéo dài 162 trận.

Trích dẫn từ Bbc.com
Minh Tuyet

Post Tags: