Liverpool vs Everton vẫn là trận derby nhưng không thể coi là kỳ phùng địch thủ

Trong khi lửa đỏ vùng Merseyside thăng hoa rực rỡ dưới thời Jürgen Klopp, thì đội bóng áo xanh lại mất phương hướng trong những năm gần đây.

Đối với Evertonians

Có lẽ khía cạnh đáng buồn nhất trong tuần qua là số lượng người hâm mộ Liverpool và các cựu cầu thủ phản ánh về việc sẽ thật xấu hổ nếu họ xuống hạng. “Tôi sẽ rất buồn và tôi chắc chắn rằng có rất nhiều người hâm mộ Liverpool khác cũng cảm thấy như vậy,” Ian Rush nói vào thứ Sáu. Jürgen Klopp đã sử dụng cuộc họp báo của mình để than thở về hoàn cảnh của Everton, thừa nhận rằng anh ấy sẽ bỏ lỡ trận derby nếu họ kết thúc ở Championship mùa tới.

Liverpool vs Everton

Theo một cách nào đó, sự tuôn ra của sự than thở chính là cách xoay dao nhỏ của chính nó. Hóa ra Everton có thể gánh được hận thù của Liverpool. Họ có thể sống với những lời chế giễu và đùa cợt của bộ tộc. Đó là sự đồng cảm mà họ không thể chịu đựng được.

Nhưng để đo khoảng cách giữa hai câu lạc bộ này trước trận derby Merseyside lần thứ 240.

Không nghi ngờ gì nữa, vẫn có một số người hâm mộ Liverpool ngoài kia sẽ hân hoan ăn mừng việc Everton trụ hạng với danh hiệu vô địch thứ năm, giống như những người hâm mộ Everton sẽ nhiệt tình cổ vũ Villarreal tại Champions League vào thứ Tư.

Liverpool vs Everton

Tuy nhiên, sự khác biệt giữa chúng khiến bạn ngày càng có cảm giác rằng không còn là việc của đối phương nữa. Về mặt thể thao, hai câu lạc bộ này cũng có thể sống ở những thế giới khác nhau.

Frank Lampard cho biết anh sẽ có một trận hòa tại Anfield vào Chủ nhật. Tất nhiên là anh ấy sẽ làm. Hầu hết những người tiền nhiệm của ông cũng vậy. Nhưng cho đến gần đây, đó là một viễn cảnh không ai trong số họ dám giải trí, chứ đừng nói đến việc thốt lên trước máy quay. Nhưng Liverpool có những giải thưởng lớn hơn trong tâm trí họ ngày nay và Everton cũng vậy.

Sổ biểu mẫu không đi ra khỏi cửa sổ. Niềm tự hào của địa phương không bị đe dọa. Kèo rộng hơn đã có cả thắng và thua. Liverpool v Everton có thể vẫn là một trận derby theo định nghĩa chặt chẽ nhất của từ này. Nhưng nó không còn là kỳ phùng địch thủ nữa.

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Thu

Post Tags: