Leah Williamson: Băng đội trưởng đã làm cho cô ấy chìa khóa cho đội tuyển Anh chưa?

Leah Williamson đã đi một chặng đường dài kể từ khi trở thành “thụ động” tại World Cup 2019.

Cầu thủ 24 tuổi này đã ghi hơn 100 lần ra sân cho Arsenal

Và lần đầu tiên khoác áo đội trưởng đội tuyển Anh, đeo băng đội trưởng ở cả hai vòng loại World Cup trong tháng này.

Đã có lúc cô ấy gặp khó khăn trong việc gia nhập đội tuyển Anh nhưng sau khi gây ấn tượng ở vị trí tiền vệ ít quen thuộc trong các trận đánh bại Bắc Macedonia và Luxembourg, cô ấy có được đặt cho vai trò chủ chốt dưới thời HLV mới Sarina Wiegman không?

Wiegman đã sử dụng cô ấy như thế nào?

Leah Williamson đã bắt đầu cả hai trận đấu dưới thời Sarina Wiegman cho đến nay ở vị trí tiền vệ

Leah Williamson

Lông mày nhướng lên khi Williamson, thường được bố trí ở vị trí trung vệ, được xếp vào vị trí tiền vệ trong đội hình chính của Wiegman sau khi chấn thương bùng phát.

Khi Steph Houghton cũng buộc phải rút lui, điều đó đã cho Williamson một cơ hội mà cô gọi là “vinh dự lớn nhất trong đời tôi” đối với đội trưởng tuyển Anh.

Mọi chuyện không thể tốt hơn với cô ấy

Anh đã đánh bại Bắc Macedonia 8-0 vào thứ Sáu, trước khi giành chiến thắng 10-0 trước Luxembourg vào thứ Ba.

Suy nghĩ về chiếc băng đội trưởng, một thử thách mới mà cô ấy nói rằng cô ấy đã chấp nhận, Williamson nói thêm: “Nếu bạn đã nói ‘bạn sẽ là đội trưởng đội tuyển Anh’ với cô gái nhỏ đang chơi bóng đó, có lẽ cô ấy sẽ không tin bạn. Vì vậy, tôi” Tôi chỉ cố gắng ở lại thời điểm này một chút. “

Wiegman cho biết sự bình tĩnh của cô là yếu tố quan trọng trong quyết định trao chiếc băng đội trưởng cho cô. Trong khi hậu vệ Demi Stokes nói thêm rằng tính cách “nhất quán” của Williamson là một đặc điểm quan trọng.

Nhưng những gì về màn trình diễn của cô ấy với tư cách là một tiền vệ đang nắm giữ?

Huấn luyện viên của Chelsea, Emma Hayes nói với ITV Williamson là “trung tâm của mọi thứ” trong chiến thắng trước Luxembourg.

Hayes nói thêm: “Cô ấy có thể làm được cả hai mặt. “Cô ấy có thể đưa ra những đường chuyền tuyệt vời vào 1/3 cuối cùng. Cộng với việc phục hồi khả năng phòng thủ khi đối thủ phá vỡ.”

Điều gì đã níu kéo Williamson trở lại quá khứ?

Millie Bright, Steph Houghton, Alex Greenwood và Leah Williamson đều đã chơi trung vệ cho đội tuyển Anh

Dù có trận ra mắt vào năm 2018, Williamson mới chỉ có 22 lần khoác áo đội tuyển Anh.

Cựu huấn luyện viên Phil Neville thừa nhận đã “hối tiếc” khi không cho cô ấy thêm phút tại World Cup 2019. Với một cặp phòng ngự giàu kinh nghiệm hơn được ưu tiên thay thế nhưng thừa nhận điều đó có thể chứng minh “sự thành công của cô ấy”.

“Cô ấy đang thi đấu trong một khu vực mà chúng tôi có một số cầu thủ không thể tin được”. Anh ấy nói vào năm 2019. “Tôi nghĩ cô ấy đã thất vọng tại World Cup và đó là một thời điểm khó khăn cho cả hai chúng tôi vì chúng tôi nghĩ giống nhau.

“Khi tôi rời World Cup, tôi đã nghĩ rất lâu và khó về điều đó. Về cách chúng tôi có thể đưa cô gái này vào đội của mình. Có một điểm trong quá trình phát triển của một cầu thủ trẻ mà bạn không thể bỏ họ về mặt thể chất.”

Rào cản lớn nhất của Williamson là cố gắng phá vỡ mối quan hệ hợp tác trung vệ giữa Millie Bright và Houghton.

Nó dẫn đến việc Neville có cuộc trò chuyện với cựu huấn luyện viên Arsenal Joe Montemurro. Người đã đồng ý để Williamson đá tiền vệ trong giai đoạn trước mùa giải để giúp cô phát triển.

Williamson thừa nhận cô phải chứng minh mình đáng tin cậy hơn trong hai năm qua.

“Tôi cần phải trở nên đáng tin cậy và chỉ cần chịu một số trách nhiệm,” cô ấy nói thêm. “Tôi nghĩ rằng tôi có khả năng làm được điều đó. Vì vậy tôi cần phải đảm bảo rằng tôi đã chứng minh được điều đó với những người khác và trở thành những gì đội cần tôi trở thành.”

Tương lai nào dành cho Williamson?

Leah Williamson đã gây ấn tượng trong trận thắng Luxembourg 10-0 khi chơi ở vị trí tiền vệ

Wiegman cho biết cô vẫn chưa quyết định đội trưởng thường trực của mình sẽ là ai. Cũng như liệu Williamson có trở thành người thường xuyên ở hàng tiền vệ hay không.

Leah Williamson

“Tôi biết cô ấy cũng rất giỏi trong khâu phòng ngự,” Wiegman nói. “Tôi hy vọng chúng ta cũng có thể thấy điều đó nhưng hiện tại thì đó là điều này. Và tôi nghĩ cô ấy đã có một màn trình diễn tốt [trước Luxembourg]. Tôi nghĩ cô ấy đã làm tốt vai trò của một đội trưởng.

“Cô ấy đóng vai trò xoay trục trong trò chơi, vì vậy bạn cần phải rất đơn giản với việc chuyền bóng. Chuyển sân và đến gần mục tiêu khi chúng tôi tấn công. Tôi nghĩ cô ấy đã làm điều đó rất tốt.”

Đồng đội Bright nói thêm:

“Leah luôn có khả năng chơi ở vị trí tiền vệ. Cô ấy dẫn dắt bằng tấm gương và những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được. Cô ấy là một người rất trưởng thành, cả trong và ngoài sân cỏ. Và cô ấy rất bình tĩnh trong cách cô ấy dẫn dắt.

“Thật vui khi thấy cô ấy dẫn dắt đội và đó là một khoảnh khắc quan trọng đối với cô ấy. Tôi thực sự tự hào với tư cách là một người đồng đội. Cô ấy thực sự hiệu quả trong vai trò [tiền vệ] đó. Đó là một điều gì đó khác biệt và đó là một lựa chọn . “

Cựu thủ môn tuyển Anh, Siobhan Chamberlain cho rằng điều quan trọng đối với tuyển Anh là phải có đội trưởng thay thế Houghton trong tương lai.

“Và chúng tôi đã nghe một số đội tuyển Anh nói về tính cách của cô ấy”, Chamberlain nói với BBC Radio 5 Live.

“Cô ấy là một nhà lãnh đạo tuyệt vời và tôi nghĩ cô ấy chắc chắn là người có thể trưởng thành và phát triển trong vai trò đội trưởng tuyển Anh trong tương lai.”

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Hang

Post Tags: