Kurt Zouma: Hậu vệ West Ham nhận tội đá và tát mèo

Hậu vệ của West Ham United, Kurt Zouma, đã nhận tội đá và tát con mèo cưng của mình trong một video cũng cho thấy anh ta nói “Tôi thề tôi sẽ giết nó”.

Thanh niên 27 tuổi thừa nhận hai tội theo Đạo luật Phúc lợi Động vật tại phiên điều trần tại Tòa sơ thẩm Thames.

Yoan, anh trai của Zouma, người đang chơi cho Dagenham và Redbridge, đã thừa nhận một hành vi phạm tội sau một cuộc điều tra của RSPCA.

Yoan, 24 tuổi, đã quay video vụ việc và đăng lên mạng xã hội. Bản án đã được hoãn lại đến ngày 1 tháng Sáu.

Địa chỉ của hai anh em đã được giữ lại theo lệnh của tòa án.

Tòa án đã được thông báo về cảnh quay đáng lo ngại về vụ việc, được quay tại nhà của cầu thủ West Ham và được anh trai anh đăng trên Snapchat với biểu tượng cảm xúc ‘cười’ vào ngày 6 tháng 2.

Sau đó, nó được nhìn thấy bởi một người phụ nữ đã nhắn tin cho Yoan, và cô ấy đã lo lắng.

Hậu vệ West Ham nhận tội đá và tát mèo

Có thể thấy Zouma đang dắt con mèo Bengal qua nhà bếp của mình, trước khi ném một đôi giày vào nó và tát vào đầu nó.

Kurt Zouma đội một chiếc mũ trùm đầu khi anh ta được đưa vào tòa nhà bởi các nhân viên bảo vệ, những người cũng đã che anh ta bằng ô

Công tố viên Hazel Stevens nói trước tòa rằng Kurt có thể được nghe thấy: “Tôi thề là tôi sẽ giết nó, tôi thề là tôi sẽ giết nó.”

Anh ta thừa nhận hai tội danh gây ra đau khổ không cần thiết cho một con vật được bảo vệ.

Yoan thừa nhận một tội danh đã trợ giúp, tiếp tay, tư vấn hoặc lôi kéo anh trai mình thực hiện hành vi phạm tội.

Người phụ nữ xem đoạn clip này đã bị sốc đến nỗi cô ấy đã gọi điện từ chối cuộc hẹn của họ và nói với anh ta: “Tôi không nghĩ đánh một con mèo như vậy là được – hôm nay đừng bận tâm đến”.

Stevens cho biết các hành vi phạm tội dường như được thực hiện sau khi những con mèo bị coi là có trách nhiệm làm hỏng một chiếc ghế trong nhà.

“Kurt Zouma quyết tâm trừng phạt hoặc thực hiện một số loại quả báo cho những thiệt hại đã gây ra,” cô nói.

“Kể từ khi đoạn phim này được đưa vào phạm vi công cộng, đã có rất nhiều người đánh mèo và đăng nó trên các trang mạng xã hội khác nhau.”

Yoan Zouma lấy tay che mặt khi đến Tòa sơ thẩm Thames

Tòa án đã nghe thấy hậu vệ của Premier League, người đã xin lỗi về hành động của mình, kể từ đó đã đồng ý cho hai con mèo đực Bengal của anh ta được thay lông.

Một bác sĩ thú y độc lập, người đã đánh giá những con mèo sau đó và xem video, cho biết “không có dấu hiệu thương tích nào còn lại” đối với những con vật khi anh ta kiểm tra chúng nhưng việc bị đánh và đá sẽ gây ra đau đớn trong khi bị đuổi sẽ gây ra sợ hãi hoặc đau khổ. .

Bảo vệ cầu thủ của West Ham, Trevor Burke QC cho biết thân chủ của ông đã bị câu lạc bộ của mình phạt 250.000 bảng và mất hợp đồng tài trợ “đáng kể” với hãng đồ thể thao adidas.

Zouma cũng không được chọn cho đội tuyển quốc gia Pháp.

Burke cho biết khách hàng của ông trước đây là một nhân vật hoàn hảo, và 9 tổ chức từ thiện động vật đã được hưởng lợi từ khoản tiền phạt của ông.

Hậu vệ West Ham nhận tội đá và tát mèo

Anh ta cho biết hậu vệ này đã bị lạm dụng, bao gồm cả những lời đe dọa và lời nói xấu về chủng tộc, điều này đã “hoàn toàn làm gián đoạn cuộc sống của anh ta”.

Kurt đến tòa trong tình trạng hỗn loạn khi một số nhân viên bảo vệ xuất hiện từ một chiếc xe cầm ô để tạo thành lá chắn bảo vệ khỏi các đội quay phim và nhiếp ảnh gia xung quanh bị cáo khi anh ta bước vào tòa án.

Một cáo buộc khác chống lại mỗi anh em đã được rút lại sau khi nhận tội của họ.

Giám đốc thanh tra RSPCA, Dermot Murphy cho biết: “Không bao giờ có thể chấp nhận được việc đối xử với một con vật theo cách này và chúng tôi đã rất sốc khi đoạn video lần đầu tiên được đưa ra.

“Điều khiến vụ án này đáng buồn hơn cả là cách quay video và chia sẻ, đưa ra ánh sáng sự dã man như vậy.

“Chúng tôi hy vọng trường hợp này sẽ là một lời nhắc nhở rằng tất cả động vật xứng đáng được đối xử tử tế, từ bi và tôn trọng, và rằng chúng tôi sẽ không dung thứ cho sự tàn ác của bất kỳ ai.”

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Hung

Post Tags: