Jamal Musiala đã nói: ‘Mẹ tôi bỏ rơi tôi khi tập luyện’

Đối với một chàng trai 18 tuổi, Jamal Musiala đã gắn bó rất nhiều với sự nghiệp của mình, khi sống ở hai quốc gia – đại diện cho cả hai – đã giành được một danh hiệu và hiện đang giúp Đức vô địch World Cup.

Tiền vệ tấn công sinh ra ở Đức.

Nơi mẹ anh đến từ, nhưng có cha là người Anh. Anh chuyển đến Anh khi mới 7 tuổi và chơi cho đội trẻ của Chelsea – trước khi trở về nhà để gia nhập Bayern Munich.

Anh ấy đã đại diện cho Anh từ cấp độ U15 đến U21 (và U16 Đức) trước khi quyết định chơi cho đội tuyển cao cấp của Đức – và đại diện cho họ tại Euro 2020. Vào thứ Hai, anh ấy đã ghi bàn thắng quốc tế đầu tiên khi họ đánh bại Bắc Macedonia để giành quyền tham dự World Cup 2022.

Jamal Musiala

Musiala đã 48 lần chơi cho Bayern, ghi 11 bàn và giành chức vô địch Bundesliga mùa trước.

Anh ấy đã nói chuyện với MOTDx về cuộc sống của mình cho đến nay.

Vào những năm đầu ở Anh …

Khi tôi còn nhỏ, nếu tôi không ghi bàn, tôi sẽ bắt đầu khóc ở nhà.

Mẹ tôi đã học đại học tại Southampton và chúng tôi đã ở đó trong bốn tháng. Tôi đã thử sức ở Southampton một thời gian.

Chelsea đã theo dõi tôi ở một trong những trận đấu mà chúng tôi có ở Southampton và họ đã đề nghị tôi thử việc và tôi nghĩ ‘tại sao mình không đến Chelsea?’

Mẹ tôi hỏi tôi liệu tôi có muốn chơi bóng ở Anh không vì đó là một bước tiến lớn để chuyển từ Đức sang Anh và tôi thực sự sẵn sàng cho điều đó. Tôi không ngần ngại, tôi chỉ muốn chơi bóng.

Tôi đã khá lo lắng. Tôi đã không nói ngôn ngữ tốt như vậy. Tôi đã học tiếng Anh trong khoảng sáu tháng.

Khi trở lại Đức …

Bayern Munich đã đưa ra một kế hoạch tốt về cách tôi sẽ dần dần đi từ nhóm tuổi này sang nhóm tuổi khác nhưng đảm bảo rằng tôi sẽ không vội vàng. Tôi chỉ tin tưởng những gì họ nói và đi theo nó.

Bây giờ nó chỉ cảm thấy rất thoải mái. Khi bắt đầu, tôi đã rất lo lắng và nếu bạn chỉ nhìn vào các cầu thủ [ngôi sao] sau đó, vâng, bạn thấy Robert Lewandowski thường xuyên, điều đó không bình thường!

Và sau một thời gian, mọi chuyện trở nên bình thường và tôi có thể nói bây giờ họ là bạn của tôi.

Jamal Musiala

Khi tôi lần đầu tiên đến, đó là Thiago [người được chú ý trong quá trình huấn luyện]. Kỹ thuật chuyền bóng của anh ấy thật tuyệt vời khi xem nhưng nó thuộc về rất nhiều cầu thủ. Lewandowski, đó là cú dứt điểm và kỹ thuật của anh ấy, hay kỹ thuật của Joshua Kimmich. Tất cả đều là hàng đầu!

Mẹ tôi vẫn lái xe đưa tôi đi tập và đón tôi về. Tốt rồi. Nó lạnh nhưng tôi đang làm việc trên giấy phép của mình. Tôi sẽ có nó trong vài tuần tới.

Đại diện cho Đức thay vì Anh …

Đôi khi tôi không thích nghĩ về nó bởi vì đó là một quyết định khó khăn. Và đôi khi tốt hơn là nên nghĩ về điều gì đó khác hơn là chỉ đưa ra quyết định. Vào cuối ngày, tôi chỉ nghĩ điều gì là tốt nhất cho tôi và nơi nào sẽ cảm thấy thoải mái nhất và tôi chỉ chọn nước Đức và bạn không thể nhìn lại.

Mọi thứ đang đi đúng hướng. Tôi cảm thấy mình đã quyết định đúng dù Anh đã vào đến trận chung kết [Euro 2020]. Tôi cảm thấy không hối tiếc.

Tôi vẫn dành tình yêu đó cho nước Anh. Các chàng trai của tôi ở đó như Jude [Bellingham, đồng đội cũ của anh ấy ở đội trẻ Anh và tiền vệ hiện tại của Borussia Dortmund]. Tôi luôn cầu chúc cho Jude những điều tốt đẹp nhất. Và nếu tuyển Anh đang làm tốt, tôi rất vui.

Về tình bạn của anh ấy với Bellingham …

Chúng tôi vẫn đang liên lạc. Chúng tôi luôn là bạn tốt của nhau. Mỗi trại ở Anh, chúng tôi luôn ở cùng một phòng, chúng tôi thực sự thân thiết. Thật điên rồ khi nghĩ về việc chúng tôi đã tiến xa như thế nào và anh ấy đang làm tốt. Ghi bàn ở Champions League, chơi ở Euro nữa.

Thật tuyệt, chúng tôi thay áo sau trận đấu. Tất cả đều thân thiện nhưng chúng tôi vẫn muốn đánh bại nhau. Thật là điên rồ khi chúng tôi từng chơi ở Anh với tư cách bạn bè và giờ có một chút kình địch.

Trước trận đấu [đối đầu với nhau] chúng tôi nói ‘xin chào’. Và mọi thứ và chúng tôi chỉ để đó để cả hai tập trung vào trò chơi. Và sau đó sau trận đấu chúng tôi nói chuyện lại để tất cả đều chuyên nghiệp.

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Hang

Post Tags: