Hiệp hội bóng đá Đức cho biết người chơi chuyển giới

(Reuters)Hiệp hội bóng đá Đức (DFB) cho biết các cầu thủ chuyển giới và không thuộc hệ nhị phân hiện có thể tự quyết định chơi cho đội nam hay đội nữ thay vì bị ràng buộc bởi dữ liệu nhận dạng cá nhân, Hiệp hội bóng đá Đức (DFB) cho biết hôm thứ Năm.

Nó cho biết phán quyết này

Đã được bao gồm trong quy định trận đấu của DFB dành cho nghiệp dư, quy định cấp cơ sở và quy tắc futsal.

“Về cơ bản, phán quyết này nói rằng người chơi có trạng thái cá nhân (giới tính) là ‘đa dạng’ hoặc ‘không có tài liệu tham khảo” và người chơi thay đổi giới tính của họ có thể tự quyết định xem họ có được cấp tư cách chơi cho nam hay không đội nữ, “DFB cho biết.

Hiệp hội bóng đá Đức

“Đây cũng là trường hợp của những cầu thủ chuyển giới, những người hiện có thể thay đổi (đội bóng) vào thời điểm họ quyết định hoặc có thể ở lại đội bóng mà họ đã chơi.”

Cho đến nay

Giới tính có tên trong giấy tờ tùy thân quyết định tư cách cầu thủ từ cấp cơ sở trở lên và liệu họ sẽ chơi cho đội nam hay đội nữ, theo DFB.

Tuy nhiên, kể từ năm 2018, ngoài “nữ” và “nam”, còn có tùy chọn đánh dấu vào ô “đa dạng” và “không có tham chiếu” trong phần giới tính của tài liệu nhận dạng cá nhân ở Đức.

DFB cho biết:

“Có thể kể từ năm 2018, những người đăng ký trong cơ quan đăng ký hộ tịch là ‘đa dạng’, đã có sự gia tăng về số lượng những người có tình trạng đó,” DFB cho biết.

“Điều này cũng ảnh hưởng đến những người chơi bóng đá khiến nhu cầu về các quy tắc rõ ràng trở nên quan trọng hơn.”

Hiệp hội bóng đá Đức

Cho đến nay, không có phán quyết cụ thể nào ở Đức cho những cầu thủ được xác định là đa dạng hoặc không có tài liệu tham khảo.

DFB có hơn bảy triệu thành viên đăng ký và hơn 24.000 câu lạc bộ bóng đá.

Không có quy tắc chung trong thể thao đối với sự tham gia của các vận động viên chuyển giới hoặc không phải nhị phân – ngay cả ở cấp độ ưu tú – với Ủy ban Olympic Quốc tế đã để cho mỗi liên đoàn thể thao quyết định về quy tắc của họ.

Tuần trước, cơ quan quản lý thế giới của môn bơi lội FINA đã bỏ phiếu hạn chế sự tham gia của các thí sinh chuyển giới trong cuộc thi dành cho phụ nữ và thiết lập một hạng mục “mở”, một động thái bị phản đối rộng rãi bởi những người ủng hộ quyền LGBT.

Quyết định của FINA, là cơ quan nghiêm ngặt nhất của bất kỳ tổ chức thể thao Olympic nào, tuyên bố rằng các vận động viên chuyển giới từ nam sang nữ chỉ đủ điều kiện tham gia các cuộc thi dành cho nữ nếu họ chưa trải qua bất kỳ giai đoạn dậy thì nào của nam giới.

Trích dẫn từ Bbc.com
Minh Tuyet

Post Tags: