George Kambosos v Devin Haney: Kẻ thách thức Hoa Kỳ chiến đấu cho chức vô địch thế giới

Khi Devin Haney đấu với George Kambosos của Úc để giành danh hiệu vô địch thế giới hạng nhẹ không thể tranh cãi ở Melbourne vào thứ Bảy, anh ấy sẽ cố gắng mang lại thành tích đăng quang của điều có thể chứng minh đội cha con thành công nhất của môn thể thao này.

Teofimo Lopez Jnr trở thành nhà vô địch hạng nhẹ thống nhất

Dưới sự dạy dỗ của cha mình trước khi bị George Kambosos đánh bại vào tháng 11. Bây giờ nhà vô địch WBC, Haney có cơ hội để đòi lại chiếc đai mà Lopez đã thua Kambosos.

Tuy nhiên, người Mỹ bất bại ban đầu bị buộc phải sang bên kia thế giới cho cuộc chiến quan trọng nhất của mình mà không có cha, huấn luyện viên và “người bạn thân” Bill, người ban đầu bị từ chối cấp thị thực vì bị kết án từ năm 1992 – trước khi Devin được sinh ra.

George Kambosos v Devin Haney

Bill Haney hiện nay 22 tuổi – kém Devin một tuổi – và sống ở Oakland, California khi anh ta bị bắt giam 40 tháng vì tội tàng trữ và âm mưu phân phối hai kg cocaine.

Cậu con trai sinh năm 1998 đã góp phần giúp anh thay đổi cuộc đời. Hôm nay anh ấy là người quản lý và huấn luyện của Devin và, sau khi bất ngờ và đột ngột được cho phép đi du lịch một ngày trước trận đấu, anh ấy sẽ có mặt tại Sân vận động Marvel khi Devin thách thức thêm các danh hiệu WBA, IBF và WBO của Kambosos Jnr cho danh hiệu mà anh ấy đã có. giữ từ WBC.

Devin Haney nói 

“Đó là một trong những lý do chính mà tôi muốn làm điều này – tôi muốn chứng minh cha tôi đúng với thế giới, cho cả thế giới thấy rằng tất cả những gì cha tôi nói là đúng”, 

“Có thời điểm họ nghĩ rằng anh ấy bị điên. Anh ấy đã nói rằng tôi là võ sĩ giỏi nhất thế giới trong một thời gian dài. Khi tôi chiến thắng, mọi điều anh ấy nói sẽ là sự thật.

“Chúng tôi rất thân thiết. Đó là bạn thân nhất của tôi. Đó là người đàn ông của tôi. Nếu không có anh ấy thì điều này sẽ không thể xảy ra. Tôi không thể cảm ơn anh ấy đủ.

“Thật là khó khăn. Chúng tôi đã gặp chấn thương, chiến đấu không thành công, nhưng chúng tôi vẫn kiên trì với những gì chúng tôi tin tưởng và tôi đang chuẩn bị cho mọi thứ.

“Không có mối quan hệ nào là hoàn hảo, đặc biệt là với một người như bố tôi, người sẽ nói với bạn khi bạn sai.

“Khi bạn đạt được nhiều danh tiếng và tiền bạc, ai đó không muốn nghe điều đó, vì vậy đó là lúc mọi thứ trở nên khó khăn một chút, nhưng anh ấy đã ở đó từng bước trên con đường. Tôi thực sự tin tưởng ý kiến ​​của anh ấy và tôi đánh giá cao những gì anh ấy nói.”

Haney thách thức nhà vô địch hạng nhẹ thống nhất bất bại George Kambosos

Haneys đã tìm cách chiêu mộ huấn luyện viên người Anh Ben Davison về làm trợ lý huấn luyện, nhưng Davison đã không thể đến Úc.

Khi vắng mặt Yoel Judah, cha của nhà vô địch thế giới đã nghỉ hưu và Zab, cha đỡ đầu của Devin, cũng sẽ làm việc với góc của Haney, đã chuẩn bị đại diện cho Bill.

“Chúng tôi rất hân hạnh được huấn luyện với một số người giỏi nhất,” Bill nói.

“Floyd [Mayweather] Snr; Roger [Mayweather]; Virgil Hunter; Eddie Mustafa [Muhammad]; Roy Jones [Jnr] … quá nhiều thứ để đề cập đến. Một ngôi làng phải nuôi dạy một đứa trẻ và một ngôi làng để nuôi dạy mọi lúc Tuyệt.

“Lần đầu tiên cậu ấy ở trong phòng tập thể dục [8 tuổi], cậu ấy đã có một màn trình diễn tuyệt vời chỉ vì tài năng của chính mình.

“Khoảnh khắc mà tôi tự hào nhất là khi Floyd Mayweather đang ở trong phòng tập, và Floyd đang chuẩn bị cho Conor McGregor [năm 2017]. Đó là một hành động chuyền ngọn đuốc – trong sáu hiệp, giống như Floyd ở trong gương.

Anh ấy chia sẻ thêm

“Chúng tôi đặt cược vào chính mình. Chúng tôi đã xuống Mexico [để trở thành chuyên nghiệp vào năm 2015]. Mọi người đều nói rằng chúng tôi đang chiến đấu với các tài xế taxi, nhưng toàn bộ kinh nghiệm ra vào sàn đấu ở nước ngoài đã xây dựng chúng tôi cho ngày hôm nay ở đây .

“Trong khi bạn đang trải qua cuộc đấu tranh, nó có vẻ khó khăn, nhưng một khi bạn đạt được vị trí này, cảm giác như đó là cả một quá trình.

“Điểm thấp nhất là [Vasyl] Lomachenko của Ukraine trở thành nhà vô địch nhượng quyền thương mại [WBC]. Chúng tôi đã có đai trở thành nhà vô địch tạm thời và được nâng lên thành nhà vô địch, nhưng thế giới không chấp nhận [Devin là nhà vô địch thế giới].”

George Kambosos v Devin Haney

Sẽ không bị mất trên một trong hai nhà Haney khi một trong những võ sĩ yêu thích của Devin là Roy Jones Jnr – như Floyd Mayweather, từng là thành viên của đội huấn luyện viên-võ sĩ thành công của cha con – đã bị Danny Green dừng bước ở vòng đầu tiên ở Australia. , khi anh ấy đã qua đáng kể thời kỳ đỉnh cao của mình.

Tương tự, Zab Judah, vào năm 2001, bị Kostya Tszyu, người Úc cuối cùng, được chứng minh ở cấp độ thế giới, dừng lại ở vị trí thứ hai.

Haney bất bại 27 trận và vẫn chỉ mới 23 tuổi

Bản thân Kambosos đã giành chiến thắng với tư cách là đội cửa dưới khi vào tháng 11, anh ta đánh bại người đồng hương bất bại của Haney lúc bấy giờ là Teofimo Lopez ở New York; anh ấy cũng sẽ có lợi thế sân nhà, có khả năng rất quan trọng khi thành tích tổng hợp của anh ấy và Haney là 47-0.

“Tôi không còn nuôi dạy Dev nữa”, Bill nói, người dự đoán rằng một ngày nào đó cậu con trai khác của anh, Shaun, 12 tuổi, sẽ chơi quần vợt tại Australian Open.

“Đó là tình bạn, sự kiên nhẫn và sự thấu hiểu với anh ấy. Đó là điều giúp chúng tôi tiếp tục.

“Anh ấy là ông chủ. Đó là về sự chuyên nghiệp. Hiểu anh ấy như một chiến binh và con người, và cho anh ấy điều đó thực sự – anh ấy có thể xử lý nó.”

“Cuộc chiến này là tất cả về di sản,” Devin nói thêm. “Rất ít võ sĩ trở nên không thể tranh cãi [anh ấy sẽ là người thứ tám của kỷ nguyên tứ đai]; Tôi đang muốn ghi tên mình vào sử sách mãi mãi.

“Trọng tâm chính của tôi là đến đó để giành chiến thắng cho tôi, gia đình và những người thân yêu của tôi.”

Trích dẫn từ Bbc.com
Minh Tuyet

Post Tags: