Dự đoán U22 Việt Nam vs U22 Campuchia (15h00 ngày 17/8)

Trận đấu đầu tiên tại môn bóng đá nam SEA Games 29, các cầu thủ trẻ của chúng ta đã có được khởi đầu rất thuận lợi khi đem về chiến thắng 4-0 trước U22 Đông Timor. Trận đấu tiếp theo gặp đối thủ yếu U22 Campuchia, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng tất nhiên sẽ đặt mục tiêu 3 điểm lên hàng đầu. Nhưng với thuyền trưởng người xứ Nghệ, có lẽ ông đã có những tính toán hợp lý để làm sao các học trò vừa có được chiến thắng, vừa giữ sức chờ đợi các đối thủ tiếp theo “khó nhằn” hơn.

Thực tế ở trận cầu gặp U22 Đông Timor, U22 Việt Nam thể hiện được khá nhiều phẩm chất tốt của mình.Tuy nhiên thắng U22 Đông Timor 4-0 không lấy đó làm chủ quan.

Với U22 Campuchia, chúng ta không còn lạ gì người láng giềng tại giải đấu trong khu vực. Được dẫn dắt bởi HLV người Brazil, ông Leonardo Vitorino đem về cho đội bóng nước này những bước tiến bộ trông thấy. Nhưng xét về thực lực cũng như lịch sử đối đầu, U22 Việt Nam hoàn toàn ở thế “cửa trên” so với đội bạn. U22 Campuchia hiện tại là đội bóng chơi phòng ngự không tồi, các hậu vệ, thậm chí tiền đạo luôn sẵn sàng lui về để thiết lập phòng tuyến. Nhưng sau màn thể hiện trước U22 Philippines (để thua 0-2), công bằng mà nói U22 Campuchia vẫn chỉ là một đội bóng “lót đường”. Nhất là trong bối cảnh, hàng phòng ngự của U22 Campuchia sẽ vắng trung vệ đội trưởng Pissa vắng mặt, là cơ hội cho Công Phượng.

Dựa vào điểm mạnh của U22 Campuchia, U22 Việt Nam trận này có thể nhường lại một phần thế trận. Nghĩa là các học trò của ông Nguyễn Hữu Thắng không nên vội vã, việc chúng ta “đủng đỉnh” và đặt U22 Campuchia vào thế công sẽ khiến họ lúng túng. Khi đó thời cơ thuộc về các cầu thủ có tốc độ tốt phản công ghi bàn. Một kịch bản khác là U22 Việt Nam sẽ tấn công và phủ đầu đối thủ ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, sớm đem về lợi thế. Dù ở thế trận nào, tin rằng với quyết tâm và chênh lệch đẳng cấp, U22 Việt Nam cũng đều mang về 3 điểm tiếp theo.

Dự đoán: 2-0

Post Tags:

seagames 29