Cựu cầu thủ bóng đá Mohamed Aboutrika gọi đồng tính luyến ái

Cựu cầu thủ bóng đá Mohamed Aboutrika gọi đồng tính luyến ái là một ‘hệ tư tưởng nguy hiểm’ trong bối cảnh chiến dịch Rainbow Laces của Premier League

(CNN)Cựu tuyển thủ Ai Cập Mohamed Aboutrika đã mô tả đồng tính luyến ái là một “hệ tư tưởng nguy hiểm” trong bối cảnh giải Ngoại hạng Anh có sáng kiến ​​ủng hộ sự hòa nhập của LGBTQ +.

Chiến dịch Rainbow Laces của Premier League được hỗ trợ bởi tất cả các câu lạc bộ trong giải đấu và thấy thương hiệu, băng đội trưởng, dây buộc và huy hiệu theo chủ đề cầu vồng được hiển thị tại các trận đấu diễn ra từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12.

Phát biểu về chiến dịch với tư cách là một chuyên gia trên beIN Sports vào cuối tuần, Aboutrika – được nhiều người coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá Ai Cập – cho biết đồng tính “không tương thích với Hồi giáo.”

BeIN Sports, có lượng người xem lớn trên khắp Trung Đông

Có thỏa thuận bản quyền truyền hình với giải Ngoại hạng Anh để phát sóng các trận đấu.

“Vai trò của chúng tôi là chống lại hiện tượng này, đồng tính luyến ái, bởi vì đó là một hệ tư tưởng nguy hiểm và nó đang trở nên tồi tệ và mọi người không còn xấu hổ về nó nữa”, Aboutrika nói thêm.

“Họ (Premier League) sẽ nói với bạn rằng đồng tính luyến ái là quyền con người. Không, đó không phải là quyền con người; trên thực tế, nó chống lại loài người.”

Anh ấy cũng kêu gọi beIN Sports “tránh mọi thứ liên quan đến LGBT trong các buổi phát sóng Premier League.”

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của beIN Media Group cho biết: “Là một tập đoàn truyền thông toàn cầu, chúng tôi đại diện, ủng hộ và hỗ trợ mọi người, các nguyên nhân và lợi ích của mọi nền tảng, ngôn ngữ và di sản văn hóa trên 43 quốc gia cực kỳ đa dạng, như chúng tôi thể hiện mỗi ngày.”

BeIN đã không trả lời câu hỏi của CNN về việc liệu Aboutrika có bị khiển trách vì những bình luận của anh ấy hay không.

Người phát ngôn của Premier League cho biết:

“Chúng tôi hết lòng không đồng ý với quan điểm của chuyên gia. “Premier League và các câu lạc bộ của nó cam kết hỗ trợ hòa nhập LGBTQ + và làm cho bóng đá rõ ràng là dành cho tất cả mọi người.”

“Thật thất vọng khi thấy huyền thoại Ai Cập Mohamed Aboutrika bác bỏ chiến dịch @premierleague #RainbowLace và sử dụng các quan điểm thần học để làm như vậy”, một tweet từ Fare, một tổ chức chống phân biệt đối xử trong bóng đá, cho biết.

Cầu thủ 43 tuổi Aboutrika, người từ giã sự nghiệp bóng đá vào năm 2013, đã chơi hơn 100 lần cho Ai Cập.

Anh ta sống lưu vong ở Qatar; đầu năm nay, một tòa án ở quê nhà Ai Cập của ông đã bác bỏ kháng cáo của ông về việc bị đưa vào danh sách các thành viên bị cáo buộc là thành viên và những người ủng hộ Tổ chức Anh em Hồi giáo. Ông đã tán thành sự ứng cử của Mohamed Morsy của Tổ chức Anh em Hồi giáo, người trở thành tổng thống vào năm 2012, trước khi quân đội Ai Cập lật đổ Morsy. Aboutrika phủ nhận những cáo buộc rằng anh ta tài trợ cho Brotherhood.

Post Tags: