Chủ sở hữu Chelsea người Nga Roman Abramovich trao ‘quyền quản lý’

(CNN) tiếng Nga Roman Abramovich đã thông báo rằng ông có kế hoạch trao “quyền quản lý” Câu lạc bộ bóng đá Chelsea cho những người được ủy thác của quỹ từ thiện của câu lạc bộ.

Một nguồn tin thân cận với câu lạc bộ nói với CNN rằng:

Abramovich đã đưa ra tuyên bố này trong những ngày sau khi Nga xâm lược Ukraine để bảo vệ danh tiếng của câu lạc bộ.

“Tôi luôn đưa ra quyết định với lợi ích cao nhất của Câu lạc bộ. Tôi vẫn cam kết với những giá trị này. Đó là lý do tại sao hôm nay tôi trao cho những người được ủy thác của Quỹ từ thiện của Chelsea quyền quản lý và chăm sóc Chelsea FC. Tôi tin rằng … họ đang ở trong vị trí tốt nhất để chăm sóc lợi ích của Câu lạc bộ, cầu thủ, nhân viên và người hâm mộ, “Abramovich viết trong một tuyên bố phát hành hôm thứ Bảy.

Chelsea người Nga Roman Abramovich

Theo nguồn tin, mặc dù một số nhà lập pháp Anh đã kêu gọi cầu thủ quốc tịch Nga từ bỏ quyền sở hữu câu lạc bộ, nhưng anh vẫn sẽ tiếp tục với tư cách là chủ sở hữu của đội bóng Premier League.

Nghị sĩ Anh Chris Bryant trước đó đã kêu gọi Abramovich tước bỏ quyền sở hữu Chelsea.

Phát biểu tại Hạ viện vào tháng 2, Bryant trích dẫn một tài liệu bị rò rỉ của chính phủ Vương quốc Anh năm 2019 xác định rằng Abramovich bị cáo buộc có “mối liên hệ với nhà nước Nga và mối liên kết công khai của ông với các hoạt động và thực tiễn tham nhũng.” Abramovich luôn phủ nhận việc có liên quan đến Putin và bác bỏ những tuyên bố rằng bất kỳ hoạt động nào của ông đều hưởng các lệnh trừng phạt của chính phủ.

“Chắc chắn ông Abramovich không còn khả năng sở hữu một câu lạc bộ bóng đá ở đất nước này nữa?” anh ấy nói thêm.

Theo trang web danh sách trừng phạt của Vương quốc Anh, bản thân Abramovich không bị Vương quốc Anh trừng phạt.

Khi được hỏi về tác động đến tình hình tài chính của Chelsea

Nguồn tin nói với CNN rằng tài chính của câu lạc bộ sẽ không thay đổi và liên quan đến khoản đầu tư của mình, Abramovich “đã không yêu cầu trở lại trong 20 năm và không có gì thay đổi.”

Chelsea người Nga Roman Abramovich

Chelsea đã giành được hai danh hiệu Champions League và năm danh hiệu Premier League kể từ khi Abramovich nắm quyền sở hữu câu lạc bộ vào năm 2003.

Câu lạc bộ phát hành tuyên bố sau đây vào sáng Chủ nhật: “Tình hình ở Ukraine thật kinh khủng và tàn khốc. Những suy nghĩ của Chelsea FC là với tất cả mọi người ở Ukraine. Mọi người ở câu lạc bộ đang cầu nguyện cho hòa bình.”

Chelsea Supporters ‘Trust – một quỹ tín thác độc lập phi lợi nhuận được thành lập để “khuyến khích” hội đồng quản trị của câu lạc bộ “tính đến lợi ích của tất cả những người ủng hộ” trong số các mục đích khác – cũng được phát hành . một tuyên bố sau thông báo của Abramovich.

Nhóm này cho biết: “Nhóm những người ủng hộ Chelsea vô cùng đau buồn và sốc trước cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và thiệt hại về người sau đó. “Chúng tôi ghi nhận tuyên bố của ông Abramovich và đang tìm kiếm sự làm rõ khẩn cấp về ý nghĩa của tuyên bố này đối với việc điều hành Chelsea FC.”

“Chúng tôi sát cánh với người dân Ukraine,” nó nói thêm.

Homero De la Fuente đã đóng góp vào báo cáo này.

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Hang

Post Tags: