Chris Cairns đối mặt với ‘thử thách lớn nhất’ sau khi bị đột quỵ cột sống

Cựu vận động viên toàn năng người New Zealand Chris Cairns cho biết. Anh đang “đối mặt với thử thách lớn nhất có thể là” của cuộc đời mình. Sau khi bị liệt do đột quỵ cột sống trong một ca phẫu thuật tim.

Người đàn ông 51 tuổi này cần phải phẫu thuật khẩn cấp tại một bệnh viện ở Sydney

Vào tháng 8 và được hỗ trợ sự sống trong một thời gian ngắn.

“Chỉ hơn sáu tuần trước, tôi bị mổ xẻ động mạch chủ loại A. Về cơ bản có nghĩa là có một vết rách ở một trong những động mạch chính của tim”. Cairns nói trong một video trên mạng xã hội.

Chris Cairns

“Tôi đã trải qua một số cuộc phẫu thuật và ghép tạng và rất may mắn là các chuyên gia đã có thể cứu được trái tim của chính nó.

“Một trong những biến chứng phát sinh là đột quỵ cột sống. Bản thân nó sẽ cung cấp cho tôi thách thức lớn nhất mà tôi từng phải đối mặt trong quá trình phục hồi chức năng sau này.

Chris Cairns

“Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ ở đây tại Bệnh viện Canberra, đến St Vincent’s ở Sydney. Các bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ, y tá, chuyên gia – các bạn đã cứu mạng tôi.”

Cairns, người đã không thể sử dụng đôi chân của mình sau khi bị đột quỵ cột sống. Nói thêm: “Một con đường dài phía trước, nhưng tôi rất biết ơn khi được ở đây.”

Được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của mình. Cairns đã chơi 62 Bài kiểm tra, 215 trận quốc tế một ngày. Và hai trận Twenty20 cho New Zealand từ năm 1989 đến 2006 trước khi trở thành một chuyên gia truyền hình.

Cha của anh, Lance cũng đại diện cho New Zealand từ năm 1974 đến năm 1988.

Trích dẫn từ Bbc.com
Minh Tuyet

Post Tags: