Chèo thuyền Olympic Tokyo: Paul O’Donovan và Fintan McCarthy của Ireland giành chiến thắng đua thuyền đôi nam hạng nhẹ

Ireland đã giành được huy chương vàng đầu tiên tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 khi Paul O’Donovan và Fintan McCarthy chiến thắng ở nội dung đua thuyền đôi nam hạng nhẹ.

Được coi là những ứng cử viên được yêu thích.

O’Donovan và McCarthy đã tạo nên lịch sử khi giành huy chương vàng Olympic rowing đầu tiên của Ireland.

Các nhà đương kim vô địch thế giới và châu Âu đã bỏ xa đối thủ gần nhất là Đức trên sân nhà để giành chiến thắng sau 6 phút 6,43 giây.

Paul O'Donovan và Fintan McCarthy

Ý đã hoàn thành một phần ba xa để giành HCĐ.

Cặp đôi này đã giành được huy chương vàng đầu tiên của đất nước họ kể từ chiến thắng quyền anh của Kate Taylor vào năm 2012 – họ cũng trở thành nam giới Ireland đầu tiên giành được huy chương vàng kể từ võ sĩ Michael Carruth năm 1992.

O’Donovan, 27 tuổi, hiện đã có huy chương vàng cùng với huy chương bạc mà anh giành được tại Rio 2016 cùng với anh trai Gary. Người là thành viên đội dự bị sau khi bỏ lỡ McCarthy, 24 tuổi.

O’Donovan, người trở thành vận động viên Ireland đầu tiên giành huy chương vàng và bạc Olympic, cho biết:

“Tôi không nghĩ nhiều về cảm giác của mình vào thời điểm đó. Vì vậy rất khó để so sánh nó với 5 năm sau.

“Chúng tôi đã không làm điều đó để chúng tôi có thể đeo huy chương vào cổ nhau. Bản thân nó là thành tích hơn là sự hào nhoáng và bóng bẩy đi kèm với nó.

Paul O'Donovan và Fintan McCarthy

“Chiến thắng ngày hôm nay và huy chương bạc lần trước. Tôi sẽ vui hơn một chút về điều đó. Huy chương bạc thật tuyệt nhưng Fintan đã làm đúng nhiệm vụ. Và chúng tôi đã thẳng tiến đến đỉnh cao ở Thế vận hội đầu tiên của anh ấy.

“Hai cậu bé (Đức) trông mạnh mẽ suốt cả tuần và khiến chúng tôi thực sự làm việc chăm chỉ. Ý đã khởi đầu nhanh chóng và không để chúng tôi gặp phải điều đó dễ dàng.”

Trích dẫn từ Bbc.com
Minh Tuyet

Post Tags: