Cầu thủ bóng đá Paul Pogba tuyên bố tống tiền và đe dọa

(CNN)Tuyên bố của cầu thủ bóng đá Pháp Paul Pogba rằng anh đang bị tống tiền đang bị cảnh sát Pháp điều tra, Văn phòng Công tố Paris xác nhận với CNN hôm thứ Hai.

Pogba đã tuyên bố tống tiền thông qua đội ngũ pháp lý của mình trong một tuyên bố được CNN thu được vào thứ Hai.

Người phát ngôn của văn phòng công tố nói với CNN rằng một cuộc điều tra đã được khởi động vào đầu tháng này. “Tôi có thể xác nhận rằng một cuộc điều tra đã được mở vào ngày 3 tháng 8 năm 2022, đặc biệt là về tội tống tiền trong một băng nhóm có tổ chức và cố gắng tống tiền trong một băng nhóm có tổ chức”, tuyên bố viết.

Paul-Pogba

“Các cuộc điều tra đã được giao cho OCLCO,” văn phòng công tố tiếp tục. OCLCO là chi nhánh của cảnh sát tư pháp Pháp phụ trách điều tra tội phạm có tổ chức.

Tuyên bố của Pogba được đưa ra sau khi anh trai Mathias Pogba phát hành một loạt video trên Instagram bằng tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Ý, trong đó anh tuyên bố rằng anh sẽ đưa ra “tiết lộ tuyệt vời” về hành vi của anh trai và Rafaela Pimenta, người đại diện của anh.

Trong video hôm thứ Bảy của mình, Mathias nói

“Công chúng Pháp, Ý và Anh … và hơn thế nữa, đội tuyển quốc gia Pháp và đội Juventus, các đồng đội của anh trai tôi và các nhà tài trợ của anh ấy xứng đáng biết những điều nhất định để đưa ra quyết định sáng suốt nếu anh ấy xứng đáng với sự ngưỡng mộ, tôn trọng và yêu mến của công chúng. Và cuối cùng, anh ấy có xứng đáng được giới trẻ và tất nhiên, các thương hiệu lớn lấy làm hình mẫu đại diện không? “

cau-thu-Paul-Pogba

Tuyên bố của Paul Pogba, được ký bởi các luật sư của anh ấy, mẹ của anh ấy, Yeo Moriba và Pimenta, có nội dung: “Thật không may, các bài đăng trên mạng xã hội gần đây của Mathias Pogba không phải là một điều bất ngờ và theo sau những nỗ lực khác trong một thời gian dài nhằm tìm cách tống tiền Paul Pogba.

“Sự việc đã được báo cáo cho cảnh sát Ý và Pháp một tháng trước và sẽ không có bình luận gì thêm về các cuộc điều tra hiện tại.”

Mathias đã trả lời các báo cáo về cuộc điều tra trong một loạt các dòng tweet mở đầu bằng:

“Điều tôi chờ đợi đã đến: cuối cùng thì em trai tôi cũng bắt đầu lộ bộ mặt thật của mình.”

CNN đã liên hệ với Mathias Pogba để bình luận thêm nhưng anh ta không trả lời ngay lập tức.

Paul Pogba, 29 tuổi, trở lại Juventus, ở Serie A của Ý, vào tháng Bảy sau sáu năm khoác áo Manchester United ở giải Ngoại hạng Anh. Juventus không đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

CNN đã liên hệ với cảnh sát Ý để bình luận nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Pogba là thành viên của đội tuyển Pháp vô địch World Cup 2018.

Trích dẫn từ Bbc.com
Minh Tuyet

Post Tags: