Bức tranh World Cup 2018 tươi sáng đang hoàn thiện

Sau khi loạt trận rạng sáng qua kết thúc, chuyến tàu tới nước Nga đã đón tổng cộng 23/32 hành khách. Cho dù vẫn còn một chút nuối tiếc dành cho sự vắng mặt của Hà Lan, Xứ Wales hay đặc biệt là Chile, nhưng về cơ bản, những tấm vé dự World Cup đều đã trao vào tay chủ nhân xứng đáng…

Bức tranh còn thiếu 9 mảnh ghép

Loạt trận vòng loại World Cup diễn ra từ ngày 5/10 vừa qua tới rạng sáng qua đã đón thêm 15 đội tuyển lên chuyến tàu tới nước Nga, nâng tổng số đội tuyển chính thức có vé dự World Cup lên con số 23. Hiện tại, cuộc đua tại châu Âu, châu Á, châu Đại dương, CONCACAF, Nam Mỹ đã chính thức khép lại.
Trong 9 tấm vé World Cup còn lại, vòng loại khu vực châu Phi sau khi hạ màn (mới hoàn tất 92% hành trình) sẽ chọn ra thêm 3 đại diện nữa. 1 vé trao cho đội chiến thắng trong trận play-off giữa Nam Mỹ và châu Đại dương (New Zealand gặp Peru), 1 vé thuộc về đội thắng trong trận play-off giữa CONCACAF và châu Á (Honduras hoặc Australia).
Và 4 vé quan trọng nhất sẽ tìm ra chủ nhân sau khi loạt trận play-off châu Âu khép lại. Như vậy là sau ngày 14/11 tới, World Cup 2018 sẽ tề tựu đông đủ 32 đội tham dự. Cho dù World Cup 2018 mới xác định được 71,8% số đội tham dự, nhưng ngần ấy là quá đủ để bức tranh nước Nga năm sau hiện lên rõ ràng.
Đâu đó trong làng túc cầu vẫn đang nghe thấy những lời tiếc nuối dành cho sự vắng mặt của ĐT Hà Lan. Quyền lực một thời của bóng đá dù đã rất cố gắng, nhưng nỗ lực ở những loạt trận cuối vẫn là chưa đủ để Cơn lốc da cam lách qua khe cửa quá hẹp tới với World Cup. NHM Xứ Wales cũng đang chia sẻ nỗi buồn với các fan Hà Lan. Thật tiếc vì nước Nga sẽ không được chứng kiến những bước chạy của Gareth Bale.
 Mỹ, sự thiếu vắng mang tên Chile còn gây ra nhiều nuối tiếc hơn cả. Nhà ĐKVĐ 2 kỳ Copa America gần đây cay đắng nhìn tí hon Peru bước vào trận play-off. Đó là những sự vắng mặt khiến cho NHM có cảm giác World Cup 2018 không hoàn hảo. Tuy nhiên, rõ ràng các đội tuyển có vé dự VCK đều rất xứng đáng.

Chờ một kỳ World Cup tuyệt vời

Vòng loại World Cup là một hành trình rất dài chứ tấm vé không được trao chỉ sau một trận đấu theo kiểu thắng làm vua, thua làm giặc. Vậy nên chuyện những ông lớn như Hà Lan, Chile tuột tấm vé dự World Cup chứng tỏ họ đã chọn sai chiến lược, sai con người, sai lối chơi, sai rất nhiều thứ trong một thời gian dài. Và với ngần ấy cái sai thì liệu họ có xứng đáng có mặt trên đất Nga?
Suy luận ngược lại: Chủ nhân của 23 tấm vé cho đến thời điểm này tuyệt đối là những đại diện xứng đáng về mặt chuyên môn, để tạo nên một kỳ World Cup thành công rực rỡ. Hơn thế nữa, World Cup lần này đến rất đúng thời điểm nhiều ông lớn đang ở trong trạng thái tốt nhất.
ĐT Anh đang sở hữu một thế hệ vàng. Dàn siêu sao của Bỉ (đội bóng châu Âu đầu tiên có vé dự World Cup, không tính nước chủ nhà Nga) cũng đang đạt độ chín về cả kinh nghiệm lẫn đẳng cấp. Brazil sau một quá trình sa sút kéo dài, đã vùng lên mạnh mẽ, trở lại ngôi số một thế giới và hứa hẹn sẽ là ứng viên lớn cho cúp vàng.
Bức tranh World Cup 2018 chưa hoàn thiện, nhưng nó vẫn rất đầy đủ các yếu tố để NHM kỳ vọng vào một ngày hội bóng đá thật sự tại xứ sở Bạch dương năm sau.
CON SỐ
2 Trong 23 đội tuyển đã có vé dự World Cup có 2 đội tuyển lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt. Đó là Iceland và Panama. Trong 21 đại diện còn lại, có tổng cộng 7 đội từng ít nhất một lần vô địch World Cup (Brazil, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Uruguay và Argentina).
Nguồn: bongdaplus.com

Post Tags:

worldcup2018