Aaron Rodgers: Liệu MVP của NFL có rời khỏi Green Bay Packers?

Aaron Rodgers đã gọi tương lai của mình là “một bí ẩn tuyệt đẹp”, nhưng tình hình của anh với Green Bay Packers đang trở nên xấu xí.

Rodgers đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho Packers.

Chiến thắng Super Bowl 45, và được vinh danh là Cầu thủ giá trị nhất NFL lần thứ ba trong mùa giải trước.

Aaron Rodgers

Nhưng mặc dù đã tham dự một trận đấu của Super Bowl 55, bộ tứ vệ kỳ cựu vẫn không hài lòng với ban lãnh đạo của đội.

Vào buổi sáng của kỳ dự thảo NFL năm nay. Tin tức đã nổ ra rằng cầu thủ 37 tuổi muốn rời Green Bay.

Năm tuần trôi qua, vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Các Packers đã tổ chức trại huấn luyện ba ngày của họ trong tuần này. Và lá bùa hộ mệnh của họ là một sự vắng mặt.

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với Green Bay và Rodgers? Liệu Hall of Famer trong tương lai có thực sự hy sinh hơn 35 triệu đô la bằng cách chi tiêu bên lề cho năm 2021?

Tại sao Rodgers không hạnh phúc?

Mối quan hệ của Rodgers với quản lý đội đã trở nên căng thẳng kể từ bản dự thảo năm 2020. Rodgers, người còn hợp đồng đến cuối mùa giải 2023. Hy vọng Green Bay sẽ chọn được người nhận tiền trong vòng đầu tiên.

Thay vào đó, họ lấy một người chơi ở vị trí của anh ấy – Jordan Love. Rodgers không được đưa ra cảnh báo nào và thừa nhận rằng ông “không cảm thấy hứng thú với việc chọn”.

Anh ấy đáp lại bằng cách dẫn Green Bay đến trò chơi NFC Championship. Nơi mà lúc chết họ cách endzone của Tampa Bay Buccaneers tám thước. Họ cần một lần chạm và chuyển đổi hai điểm để kết thúc trò chơi.

Thay vì đặt niềm tin vào Rodgers, họ lại sút vào khung thành sau đó không quản lý để lấy lại bóng để có cơ hội giành lấy nó. Sau trận đấu, Rodgers nói đơn giản “đó không phải là quyết định của tôi”.

Và có những vấn đề khác đối với Rodgers.

Anh ấy muốn có thêm thông tin đầu vào trong các quyết định nhân sự. Và hai ngày sau khi khen ngợi người tiếp nhận Jake Kumerow vào tháng 9 năm ngoái. Nói rằng “anh ấy là một chàng trai mà bạn yêu thích trong đội”, Packers đã cắt đứt anh ấy.

Nói chuyện với ESPN hai tuần trước. Rodgers xác nhận sự bất mãn của mình nhưng nói rằng nó không phải là về việc các Packers phác thảo người kế nhiệm. Tiềm năng của anh ấy mà nhiều hơn về “triết lý của họ. Và có thể quên rằng đó là về những người làm nên điều đó. Đó là về tính cách, là về văn hóa, đó là về việc làm mọi thứ một cách đúng đắn. “

Tại sao thiếu đào tạo lại quan trọng?

Chương trình trái mùa của NFL bắt đầu với các hoạt động nhóm có tổ chức (OTA). Việc tham dự là tự nguyện nhưng các cầu thủ trẻ phải tham dự. Và các cựu chiến binh được cung cấp tiền thưởng khi tập luyện.

Trong suốt mùa giải, Rodgers đã là khách mời của chương trình trò chơi truyền hình Jeopardy! và đã đi nghỉ ở Hawaii trong khi các đồng đội của anh ấy đã báo cáo về các OTA vào tháng trước.

Green Bay Packers

Phần bắt buộc duy nhất của ngoài mùa giải là ‘minicamp’ ba ngày của mỗi đội. Và lần đầu tiên trong sự nghiệp 16 năm của mình, Rodgers đã bỏ qua OTA và minicamp.

Mức lương cơ bản của Rodgers cho năm 2021 là 14,7 triệu đô la. Nhưng anh ta bị mất khoản tiền thưởng tập luyện là 500.000 đô la và có thể bị phạt 93.805 đô la. Vì bỏ lỡ cả ba ngày minicamp.

Nếu anh ta không tham gia trại huấn luyện từ ngày 27 tháng 7, anh ta sẽ bị phạt 50.000 đô la mỗi ngày.

Nếu anh ấy ngồi ngoài mùa giải, anh ấy sẽ bị mất lương và Green Bay có thể đòi lại số tiền thưởng đã trả. Cuối cùng, nó có thể khiến Rodgers tiêu tốn hơn 35 triệu đô la.

Bây giờ anh ấy chính thức là một ‘người nắm giữ’. Thông thường, người chơi giữ nguyên hợp đồng của họ. Để được tăng lương hoặc bảo đảm lâu dài hơn. Đối với anh ấy. Rodgers nói rằng đó không phải là tiền, mà là về nguyên tắc.

Nhưng vì anh ấy không ở minicamp, các Packers phải bắt đầu chuẩn bị cho cuộc sống mà không có anh ấy.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Giao dịch Rodgers ngay bây giờ là không thể. Với hầu hết các đội được đặt ở vị trí tiền vệ của họ cho năm 2021. Triển vọng thực tế duy nhất là Denver Broncos.

Mặc dù hợp đồng của Rodgers có thời hạn đến năm 2023. Nhưng cách nó được cấu trúc có nghĩa là về mặt tài chính. Cuối mùa giải này sẽ là thời điểm thuận tiện để cắt đứt quan hệ, khi nhiều đội sẽ tìm cách giao dịch.

Vì vậy, các Packers có thể để MVP của mùa giải trước là một ‘khoản giữ chân’ trong năm nay. Và nhận được nhiều giá trị thương mại hơn cho anh ta vào tháng Ba. Trong khi Rodgers sẽ có nhiều đề nghị hơn để lựa chọn.

Hiện tại, Jordan Love là hậu vệ cánh số một của Green Bay.

Nhưng vào thứ Bảy, trong phần Hỏi và Đáp dành cho người hâm mộ hàng tháng của anh ấy trên trang web của đội. Chủ tịch của Packers, Mark Murphy cho rằng anh ấy chưa sẵn sàng bắt đầu tham gia NFL.

Jordan Love

Murphy viết: “Thật xấu hổ cho Jordan khi trận đại dịch đã ảnh hưởng rất nhiều đến năm tân binh của anh ấy. “Mặc dù đó không phải là một năm hoàn toàn lãng phí. Nhưng anh ấy không có thực hành trực tiếp trong chương trình trái mùa. Và không có kinh nghiệm trò chơi trước mùa giải.”

Love không chỉ không chơi ở mùa giải trước, mà anh ấy còn không thích hợp với một trò chơi nào.

Có một chút ngạc nhiên khi huấn luyện viên Matt LaFleur nói rằng “anh ấy cần mọi đại diện mà anh ấy có thể nhận được” trong tuần này. Khi mọi cú ném của cầu thủ 22 tuổi đều được người hâm mộ. Và giới truyền thông tại minicamp xem xét kỹ lưỡng.

Mặc dù Green Bay đã ký hợp đồng với tiền vệ cũ của Jacksonville Jaguars Blake Bortles vào tháng trước. Nhưng anh ấy đã không bắt đầu một trò chơi nào kể từ năm 2018. Vì vậy trong cùng một câu hỏi và câu hỏi của người hâm mộ. Murphy cho biết Packers “vẫn cam kết giải quyết mọi việc với Aaron. Và muốn anh ấy trở thành hậu vệ cánh của chúng tôi vào năm 2021 và hơn thế nữa”.

Câu trả lời của anh ta cho một câu hỏi thậm chí không đề cập đến Rodgers. Dường như không giống một cành ô liu.

Murphy viết: “Tình huống mà chúng tôi phải đối mặt với Aaron Rodgers đã chia rẽ cơ sở người hâm mộ của chúng tôi. Các email và thư mà tôi nhận được phản ánh thực tế này. Chúng tôi nhận ra rằng cả hai bên càng ít nói công khai thì càng tốt.”

Đồng đội của anh ấy đã nói gì?

Rodgers có thể đã 37 tuổi nhưng anh ấy là đương kim MVP và có kế hoạch chơi tốt ở độ tuổi 40, giống như Tom Brady.

Một năm ra ngoài có thể giúp cơ thể anh ta tốt và anh ta có thể đỡ đòn tài chính. Nhưng làm thế nào để giữ được danh tiếng sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của anh ta?

Người tiếp nhận ngôi sao của Green Bay, Davante Adams nói rằng anh ấy sẽ “hét lên từ một đỉnh núi rằng tôi đã giúp anh ấy trở lại”.

“Nếu có lúc nào đó tự hỏi liệu anh ấy mất đồng đội hay điều gì đó. Vì tất cả những điều đó xảy ra, anh ấy biết tôi đang đứng ở đâu”, anh ấy nói thêm.

David Bakhtiari nói: “Anh ấy là bạn của tôi, vì vậy dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tôi sẽ không bao giờ có thù oán gì với anh ấy. Là một đồng đội, tôi sẽ thật ngu ngốc khi nói rằng tôi không muốn MVP trở lại. Anh ấy đã làm rất tuyệt vời những thứ cho nhượng quyền thương mại này. “

Và Rodgers luôn có thể đảm nhận vai trò người dẫn chương trình thường trực của Jeopardy!

“Đó sẽ là một công việc đáng mơ ước,” anh nói. “Và tôi không ngại ngùng chút nào khi nói rằng tôi muốn nó.”

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Loan

Post Tags: