Chelsea đưa ra lời kêu gọi vì ‘sự toàn vẹn trong thể thao

Chelsea đưa ra lời kêu gọi vì ‘sự toàn vẹn trong thể thao’, bất chấp việc chủ sở hữu nhà tài phiệt bị trừng phạt sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine

(CNN)Đó là một yêu cầu được mô tả là “mỉa mai đến cùng cực.”

Bất chấp việc chủ sở hữu Chelsea, Roman Abramovich bị chính phủ Vương quốc Anh trừng phạt vì có quan hệ mật thiết với Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc xâm lược Ukraine, câu lạc bộ đã kêu gọi trận đấu với Middlesbrough ở FA Cup sẽ được diễn ra kín kẽ vì “các vấn đề về tính toàn vẹn trong thể thao. “

Chelsea

Án phạt của Abramovich có nghĩa là Chelsea không thể bán thêm vé sân khách cho trận đấu vào thứ Bảy do những hạn chế của câu lạc bộ.

“Chelsea FC nhận ra rằng một kết quả như vậy sẽ có tác động rất lớn đến Middlesbrough và những người ủng hộ đội bóng, cũng như những người hâm mộ của chúng tôi, những người đã mua số lượng vé có hạn đã được bán trước khi giấy phép được áp dụng, nhưng chúng tôi tin rằng đây là điều công bằng nhất cách tiến hành trong hoàn cảnh hiện tại, “một tuyên bố của câu lạc bộ hôm thứ Ba.

Chính phủ Anh đã bổ sung Abramovich, người đang bán Chelsea và đã bị truất quyền giám đốc câu lạc bộ, vào danh sách các cá nhân bị trừng phạt như một phần trong nỗ lực “cô lập” Putin sau cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Bất chấp các lệnh trừng phạt đối với nhà tài phiệt người Nga và câu lạc bộ

Chelsea đã được cấp giấy phép đặc biệt để tiếp tục thi đấu các trận đấu, nhưng một số hành động không được phép, chẳng hạn như bán vé các trận đấu ngoài số vé đã bán cho người hâm mộ.

Những người sở hữu vé mùa hiện tại được phép tham dự các trận đấu trên sân nhà, cũng như những người hâm mộ đã mua vé trước phán quyết của chính phủ Vương quốc Anh vào ngày 10 tháng Ba.

Chelsea

Mô tả yêu cầu của Chelsea là “mỉa mai trong cùng cực”, Middlesbrough cho biết câu lạc bộ sẽ phản đối mạnh mẽ những lời kêu gọi chơi trận đấu trong một sân vận động trống rỗng. Middlesbrough chơi ở hạng hai của bóng đá Anh, nhưng đã hạ gục Manchester United và Tottenham Hotspur ở FA Cup mùa này.

“Tất cả những người có liên quan đều biết rõ lý do Chelsea bị trừng phạt và điều này không liên quan gì đến Câu lạc bộ bóng đá Middlesbrough (MFC)”, một tuyên bố của câu lạc bộ hôm thứ Ba cho biết.

“Kết quả là đề xuất rằng MFC và người hâm mộ của chúng tôi nên bị phạt không chỉ là không công bằng mà còn không có cơ sở.”

Yêu cầu của Chelsea để chơi một trận đấu không có khán giả đã không được lan truyền trên mạng xã hội.

“Xin chúc mừng cho bất kỳ ai đang điều hành chương trình tại Chelsea – kỷ lục thế giới mới vì thiếu ý thức về bản thân”, cây bút bóng đá nổi tiếng Oliver Holt nói trên Twitter .

Phóng viên thể thao toàn cầu của Associated Press, Rob Harris đã gợi ý một “điều hợp lý có vẻ là Chelsea được phép bán vé nhưng tất cả số tiền thu được [sẽ] chuyển trực tiếp đến một tổ chức từ thiện không liên kết,” anh ấy tweet .

Sau đó vào thứ Ba, Liên đoàn bóng đá Anh cho biết Chelsea đã đồng ý loại bỏ yêu cầu của họ về việc trận đấu được chơi kín.

“FA vẫn đang thảo luận với Chelsea, Premier League và Chính phủ để tìm ra giải pháp cho phép cả người hâm mộ Chelsea tham dự các trận đấu và người hâm mộ sân khách đến sân Stamford Bridge, đồng thời đảm bảo các biện pháp trừng phạt được tôn trọng”, một người phát ngôn của FA cho biết.

Câu lạc bộ Premier League thuộc sở hữu của Chelsea FC PLC, có công ty mẹ cuối cùng là Fordstam Limited. Theo trang web của Chelsea, bên kiểm soát cuối cùng của Fordstam là Abramovich.

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Thu

Post Tags: