Vincent Kompany nói rằng các phòng họp của hội đồng quản trị bóng đá

Vincent Kompany nói rằng các phòng họp của hội đồng quản trị bóng đá là một ‘điểm nóng của sự bất bình đẳng’ trong báo cáo chống phân biệt chủng tộc mới của FIFPro

(CNN)Với “không có dấu hiệu rõ ràng” rằng các biện pháp gần đây được thực hiện bởi các cơ quan quản lý và các công ty truyền thông xã hội đã làm bất cứ điều gì để giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc trong bóng đá, hiệp hội cầu thủ trên toàn thế giới FIFPro muốn giúp thành lập một trung tâm nghiên cứu độc lập để thu thập dữ liệu về các vụ lạm dụng .

Trung tâm nghiên cứu là một phần trong kế hoạch mới của FIFPro nhằm “bảo vệ, hỗ trợ và vô địch” người chơi.

Với việc trò chơi dựa vào Fare Network ở châu Âu

Và tổ chức Kick it Out của Vương quốc Anh để theo dõi các vụ lạm dụng phân biệt chủng tộc, FIFPro cho biết việc thiếu cơ sở dữ liệu toàn cầu đáng tin cậy khiến việc giải quyết hiệu quả nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá trở thành một nhiệm vụ lớn hơn.

Vincent Kompany

“Điều này mang lại hai thách thức: thứ nhất, điều đó gần như chắc chắn có nghĩa là mức độ phân biệt đối xử như vậy bị đánh giá thấp, đặc biệt là khi người chơi bị phân biệt đối xử với đồng nghiệp và đồng đội”, một báo cáo của FIFPro phát hành hôm thứ Ba cho biết.

“Những sự cố như vậy, có khả năng xảy ra ngoài tầm nhìn của công chúng, không được báo cáo và không được kiểm tra.

“Thứ hai, nếu chúng ta không hiểu quy mô của vấn đề hiện tại, rất khó để theo dõi và giám sát sự thay đổi. Nếu không có điều này, chúng ta không thể tự tin nói rằng liệu các sáng kiến ​​hiện có có hiệu quả hay không. Chúng ta không thể học được những gì hiệu quả và khó nắm giữ hơn nhiều những người chịu trách nhiệm giải trình. “

Romelu Lukaku:

Siêu sao bóng đá kêu gọi các giám đốc điều hành mạng xã hội và các cầu thủ bóng đá gặp nhau lúc 04:52

Cùng với việc liên minh cam kết tài chính cho ý tưởng về một trung tâm nghiên cứu độc lập, FIFPro sẽ cung cấp đại diện pháp lý cho những người chơi quyết định phản đối, kết nối người chơi với các cơ quan quản lý của bóng đá để cho phép họ tham gia vào các biện pháp chống phân biệt chủng tộc và cùng nhau lực lượng đặc nhiệm giải quyết giao thức ba bước của UEFA.

Được giới thiệu vào năm 2019

Việc triển khai ba bước của giao thức đã bị chỉ trích với các trọng tài dường như không muốn thực hiện đầy đủ.

Nó cho phép các quan chức hai lần tạm dừng trận đấu nếu có những lời hô hào phân biệt đối xử và đưa ra cảnh báo qua hệ thống loa của sân vận động, trước khi có thể bỏ hoàn toàn trận đấu nếu trận đấu tiếp tục lần thứ ba.

Cho đến nay, không có trận đấu nào bị bỏ dở mặc dù một số trận đấu đã đến bước đầu tiên hoặc thứ hai.

FIFPro cho biết họ cũng muốn tạo cơ hội thường xuyên để các cầu thủ gặp nhau và chia sẻ kinh nghiệm của họ về lạm dụng phân biệt chủng tộc, cũng như cung cấp cho họ sự hỗ trợ và giúp giáo dục các tổ chức bóng đá trong việc đối phó với sự phân biệt đối xử.

‘Một điểm nóng của sự bất bình đẳng’

Là một phần của báo cáo, một số cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hiện tại và trước đây – Vincent Kompany, Anita Asante, Gaby Garton và Giorgio Chiellini đã viết op-eds chi tiết về trải nghiệm của họ về sự phân biệt đối xử trong môn thể thao này và cách họ tin rằng nó nên được giải quyết.

Vincent Kompany

Cựu hậu vệ của Manchester City và Bỉ, Vincent Kompany đã thường xuyên lên tiếng kêu gọi sự thay đổi trong các cơ quan quản lý bóng đá và ban giám đốc của họ.Vincent Kompany nói rằng các phòng họp của bóng đá là ‘một lò sưởi của sự bất bình đẳng.’

Kompany, người sinh ra ở Bỉ sau khi cha anh Pierre đến tị nạn từ Cộng hòa Dân chủ Congo vào năm 1975, nói rằng “sự đa dạng mang lại lợi ích cho các đội tôi chơi không được phản ánh trong cấu trúc quyền lực của bóng đá.”

Kompany viết:

“Bóng đá đã mang lại cho tôi rất nhiều điều. “Tôi đã nhìn thấy thế giới, trải nghiệm những điều mới mẻ và gặp một số người tuyệt vời. Tôi đã đủ may mắn để chơi cùng với các cầu thủ đến từ hơn 50 quốc gia và sáu lục địa khác nhau.

“Điều này, và việc lớn lên trong một hộ gia đình và khu phố đa văn hóa, đã dạy tôi quý trọng trải nghiệm và quan điểm của người khác. Điều đó cho tôi thấy việc học hỏi và chia sẻ ý tưởng với mọi người từ nhiều nền tảng khác nhau trong một môi trường hòa nhập và hợp tác có sức mạnh như thế nào. Và nó đã chứng minh cho tôi thấy rằng sự đa dạng hơn dẫn đến việc ra quyết định tốt hơn và công bằng hơn.

“Đáng buồn thay, suy nghĩ này vẫn chưa tìm được đường vào bóng đá …

Hãy đến các phòng quản lý của các câu lạc bộ bóng đá. Ngay cả khi nhìn lướt qua hồ sơ của các thành viên cũng cho thấy họ vẫn là một điểm nóng của sự bất bình đẳng. Ban quản trị và các phòng quản lý bóng đá vẫn không có tính đại diện sâu sắc về sự đa dạng của các cầu thủ, với sự vắng mặt đáng chú ý của người da màu và phụ nữ. “

Trích dẫn từ Bbc.com
Minh Tuyet

Post Tags: